Bài giảng môn Mĩ thuật 2 - Bài 30: Vẽ tranh: Đề tài Vệ sinh môi trường

pptx 21 trang thuytrong 20/10/2022 5160
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng môn Mĩ thuật 2 - Bài 30: Vẽ tranh: Đề tài Vệ sinh môi trường", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_mon_mi_thuat_2_bai_30_ve_tranh_de_tai_ve_sinh_moi.pptx

Nội dung text: Bài giảng môn Mĩ thuật 2 - Bài 30: Vẽ tranh: Đề tài Vệ sinh môi trường

1. .Vở tập vẽ . Bút chì , tẩy . Màu vẽ
  2. * Giới thiệu bài
  3. Mĩ thuật BÀI 30 : VẼ TRANH
  4. * Môi trường làng quê
  5. * Môi trường đô thị
  6. * Môi trường vùng núi
  7. * Môi trường vùng biển
  8. - Hình- Màu- Bức ảnh sắc tranhchính trong nàytrong như vẽ bức thếvề tranh nội nào? dung là ai đgì?ang làm gì ?
  9. - Hình- Màu- Bức ảnh sắc tranhchính trong nàytrong như vẽ bức thếvề tranh nội nào? dung là ai đgì?ang làm gì ?
  10. Thảo luận nhóm 1. Vì sao cần phải 1. Vì môi trường bị ô bảo vệ môi trường nhiễm sẽ ảnh hưởng xấu ? đến cuộc sống của mỗi người. 2. Trồng cây xanh, thu 2. Những biện gom rác, làm vệ sinh pháp nào để bảo đường phố, làm sạch vệ môi trường nguồn nuớc, chống phá không bị ô nhiễm rừng, ?
  11. * Cho hs xem thêm tranh để HS thấy được các công việc phải làm cho môi trường xanh, sạch, đẹp
  12. * Hoạt động 2: Cách vẽ tranh . - Bước 1 : Tìm và chọn nội dung đề tài vẽ phác các mảng chính phụ. - Bước 3 : Vẽ hình ảnh vào mảng chính, mảng phụ cho phù hợp. - Bước 4 : Sửa hình vẽ chi tiết. - Bước 5 : Vẽ màu theo ý thích.
  13. * Bài vẽ của các bạn HS :
  14. * Bước 1 : Tìm chọn nội dung đề tài vẽ phác các mảng chính, phụ.
  15. * Bước 2 : Vẽ hình ảnh vào mảng chính, mảng phụ cho phù hợp.
  16. * Bước 3 : Sửa hình vẽ chi tiết.
  17. * Bước 4 : Vẽ màu theo ý thích.
  18. * Hoạt động 4: Nhận xét, đánh giá . - Nhận xét về : - Hình vẽ . - Mầu sắc - Em thích bài vẽ nào nhất ? Vì sao ?