Bài giảng Mĩ thuật Lớp 2 Sách Cánh diều - Chủ đề 9: Thầy cô của em

pptx 20 trang Việt Hương 17/07/2023 3520
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Mĩ thuật Lớp 2 Sách Cánh diều - Chủ đề 9: Thầy cô của em", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_mi_thuat_lop_2_sach_canh_dieu_chu_de_9_thay_co_cua.pptx

Nội dung text: Bài giảng Mĩ thuật Lớp 2 Sách Cánh diều - Chủ đề 9: Thầy cô của em

1. KHỞI ĐỘNG TRÒ CHƠI: BÔNG HOA BÍ ẨN
  2. Ai là người dạy chúng ta Sáng nào em đến lớp ở trường Cũng thấy cô đến rồi học? Đáp lời chào cô ạ Cô mỉm cười thật tươi Những câu thơ trên nói về ai? Em hãy cho biết ngày 20 / 11 là ngày gì?
  3. Thứ ba ngày 25 tháng 2năm 2023 Mĩ thuật CHỦ ĐỀ 9: THẦY CÔ CỦA EM ( TIẾT 1+2) Giáo viên: Hoàng Thị Tố Nga
  4. (Tiết 1) Yêu cầu cần đạt: - Biết tìm ý tưởng thể hiện chủ đề Thầy cô của em qua tranh, ảnh, thơ, văn; - Biết và sử dụng yếu tố tạo hình để tạo nên sản phẩm mĩ thuật về chủ đề thầy cô của em; - Tạo được một sản phẩm mĩ thuật yêu thích tặng thầy cô; - Trưng bày và giới thiệu sản phẩm.
  5. Hoạt động 1: Quan sát *Thầy cô trong nhà trường Thầy cô trong các bức ảnh đang làm gì? Trang phục của thầy, cô ở trường thường mặc trang phục gì?
  6. Hoạt động 1: Quan sát * Thầy cô trong tranh - Tranh vẽ về ai, đang làm gì? - Tranh được vẽ từ chất liệu gì? Chân dung cô giáo Bình dân học vụ Lớp học ( Chất liệu sáp màu) Sản phẩm mĩ thuật từ màu dạ Tranh dân gian Đông Hồ
  7. Chân dung thầy giáo dạy mĩ Các bạn tặng hoa sinh nhật thuật. Sản phẩm từ màu dạ cô giáo. Sản phẩm từ màu dạ
  8. + Hãy kể hay chia sẻ về những kỉ niệm (hoặc hoạt động) của thầy cô mà em ấn tượng nhất? + Kể về công việc hằng ngày của thầy cô ở trường?
  9. *Hoạt động 2: Cách thể hiện: Bước 1: + Lựa chọn nội dung thể hiện( chân dung về thầy, cô; cô đang giảng bài ) Bước 2: +Lựa chọn hình thức yêu thích ( vẽ, xé dán, nặn, ), Vẽ hình ảnh chính trước
  10. Bước 3: +Dựa vào hình ảnh chính tìm thêm hình ảnh phụ cho sản phẩm; Bước 4: +Tìm màu sắc phù hợp theo ý thích.
  11. Sản phẩm mĩ thuật tranh vẽ
  12. Sản phẩm mĩ thuật tranh xé dán
  13. Sản phẩm mĩ thuật 3D từ đất nặn, giấy bìa
  14. Thứ bảy ngày 25 tháng 2 năm 2023 CHỦ ĐỀ 9: THẦY CÔ CỦA EM (TIẾT 1) Hoạt động 3: Thực hành Em hãy vẽ một bức tranh về thầy hoặc cô bằng nét để tạo kho hình ảnh về thầy (cô) giáo mà em yêu quý. Em sẽ vẽ thầy hay cô giáo? Em sẽ vẽ hoạt động của thầy ( cô) đang làm gì để thể hiện về chủ đề thầy, cô của em? Và có vẽ thêm hình ảnh các bạn học sinh không?
  15. *Lưu ý: Với trường hợp vẽ tranh: + Vẽ hình ảnh chính (thầy, cô) và nếu có các bạn học sinh thì vẽ trước. + Vẽ hình ảnh phụ (cây, trường học, sách vở ) sau
  16. Trưng bày, chia sẻ 1/Tranh bạn vẽ về những ai? 2/ Hình ảnh thầy Cô đang làm gì? 2/ Hình ảnh các bạn học sinh đang thể hiện gì với thầy cô?
  17. *Thầy cô trong tác phẩm văn học • Hình ảnh nào về cô giáo trong hai khổ thơ mà em ấn tượng nhất? • Em sẽ dùng những hình vẽ, màu sắc gì để thể hiện về chủ đề thầy cô của em?
  18. * Thầy cô trong tác phẩm văn học Cô giáo lớp em ( Trích - Nguyễn Xuân Sanh) Sáng nào em đến lớp Cũng thấy cô đến rồi Đáp lời chào cô ạ Cô mỉm cười thật tươi Cô dạy em tập viết Gió đưa thoảng hương nhài Nắng ghé vào cửa lớp Xem chúng em học bài