Bài giảng môn Mĩ thuật 2 - Bài 10: Vẽ tranh: Đề tài tranh chân dung

pptx 9 trang thuytrong 20/10/2022 5180
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng môn Mĩ thuật 2 - Bài 10: Vẽ tranh: Đề tài tranh chân dung", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • pptxbai_giang_mon_mi_thuat_2_bai_10_ve_tranh_de_tai_tranh_chan_d.pptx

Nội dung text: Bài giảng môn Mĩ thuật 2 - Bài 10: Vẽ tranh: Đề tài tranh chân dung

  1. Mĩ thuật Bài 10: Vẽ tranh Đề tài tranh chân dung
  2. 1. Tìm hiểu về tranh chân dung 1 2 3 ThảoKết luận luận nhóm bàn Tranh chân dung là tranh vẽ về người. 1. Các bức tranh trên vẽ gì? Tranh chân dung thường vẽ khuôn mặt người là chủ yếu, thể hiện2. Tranhđược những chân đặcdungđiểm vẽriêng gì làcủa chủngười yếu được vẽ. Tranh? chân dung có thể chỉ vẽ khuôn mặt, nửa người hay toàn 3. Em hãy kể các bộ phận chính trên khuôn mặt thân. người ? Màu4. Màusắc trong sắc trongtranh có tranhđậm, đưcóợc nhạtvẽ nhvàư thếđược thể hiện theo cảmnàoxúc của người vẽ.
  3. 2. Cách vẽ tranh chân dung Bước1.Vẽ hình dáng khuôn Bước 2. Vẽ cổ, vai. mặt. Bước 3. Vẽ mắt, mũi miệng, Bước 4. Vẽ màu. tóc tai và các chi tiết. Em hãy kể đặc điểm hình dáng người định
  4. Muốn vẽ được bức tranh chân dung đẹp em cần lưu ý những gì? + Hình ảnh cân đối với + Màu sắc phải có giấy vẽ. đậm, có nhạt.
  5. Bài vẽ tham khảo.
  6. Thực hành Vẽ chân dung bạn em và vẽ màu theo ý thích.
  7. NHẬN XÉT - ĐÁNH GIÁ + Cách sắp xếp bố cục, hình vẽ đã đẹp đã phù hợp với khổ giấy hay chưa? + Cách vẽ màu (có đậm nhạt, màu tươi sáng sinh động ) + Em thích nhất bài nào ? Vì sao?
  8. * Qua bài học này giúp cho em hiểu ra điều gì? Giúp em hiểu được thế nào là tranh chân dung, cách vẽ tranh chân dung và vẽ được chân dung của bạn em . Qua bài học giúp em hiểu ra rằng các bạn xung quanh em không những là người bạn tốt của nhau mà các bạn còn là người mẫu giúp em vẽ được những bức tranh chân dung đẹp.