Bài giảng môn Mĩ thuật 2 - Bài 4: Vẽ tranh: Đề tài vườn cây

pptx 15 trang thuytrong 20/10/2022 4180
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng môn Mĩ thuật 2 - Bài 4: Vẽ tranh: Đề tài vườn cây", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

 • pptxbai_giang_mon_mi_thuat_2_bai_4_ve_tranh_de_tai_vuon_cay.pptx

Nội dung text: Bài giảng môn Mĩ thuật 2 - Bài 4: Vẽ tranh: Đề tài vườn cây

 1. Giấy vẽ Bút chì, sáp màu, màu nước Tẩy
 2. Mĩ thuật Vẽ tranh – Vườn cây 1/. QUAN SÁT NHẬN XÉT: Em hãy kể tên các loại cây ? CâyCây PhượngCamCây Cau
 3. Mĩ thuật Vẽ tranh – Vườn cây Vườn cây thì có nhiều cây hay ít cây ?
 4. Mĩ thuật Vẽ tranh – Vườn cây - Các cây ở trong vườn có giống nhau không?
 5. Mĩ thuật Vẽ tranh – Vườn cây ➢ • Em hãy kể một vài loại cây và cho biết ích lợi của chúng? • →Có những loại cây cho ta gỗ để đóng bàn ghế, nhà cửa và cho bóng mát. • Có loại cây cho ta hoa và quả.
 6. Mĩ thuật Vẽ tranh – Vườn cây Quan sát, nhận xét 1. Em có nhận xét gì về thân cây? - Có thân cây thì to như cây lim, cây phượng, có thân cây thì nhỏ như cây cau. 2. Em hãy nhận xét về lá cây và tán lá? - Có lá xanh, có lá vàng và có lá thì màu nâu. Có cây tán lá xum xuê, có cây lá ít.
 7. Mĩ thuật Vẽ tranh – Vườn cây 2/. HƯỚNG DẪN CÁCH VẼ Chọn cây để vẽ Bước 1: Vẽ thân cây với các dáng khác nhau. ( Thân nhỏ, thân to, thân uốn cong ). Bước 2: Vẽ tán lá. Có cây tán lá xum xuê có cây lá rất thưa Bước 3: Thêm một vài chi tiết phụ cho bức tranh thêm đẹp.( quả, hoa, cỏ, người) Bước 4: Vẽ màu có đậm, nhạt
 8. MỘT SỐ BỨC TRANH CỦA HỌC SINH
 9. Mĩ thuật Vẽ tranh – Vườn cây
 10. Mĩ thuật Vẽ tranh – Vườn cây 3/. NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ *Tranh có đúng chủ đề ? *Bố cục có hợp lý ? * Màu sắc như thế nào ?
 11. Mĩ thuật Vẽ tranh – Vườn cây Tham gia lựa chọn bài vẽ đẹp nhất Tiêu chí : -Bố cục hợp lý. -Tranh sinh động -Màu sắc tươi sáng.
 12. Mĩ thuật Vẽ tranh – Vườn cây Củng cố Qua bài học chúng ta thấy được: - Vẻ đẹp và tầm quan trọng của cây xanh. - Cây cho ta bóng mát, hoa, quả, cho ta gỗ . Vì vậy chúng ta phải biết chăm sóc bảo vệ cây xanh.
 13. Mĩ thuật Vẽ tranh – Vườn cây Dặn dò *Chuẩn bị dụng cụ cho tiết học sau. *Quan sát các con vật quen thuộc. Nhận xét tiết học