Bài giảng môn Mĩ thuật 2 - Bài 27: Vẽ theo mẫu: Vẽ cặp sách học sinh

pptx 23 trang thuytrong 19/10/2022 4620
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng môn Mĩ thuật 2 - Bài 27: Vẽ theo mẫu: Vẽ cặp sách học sinh", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_mon_mi_thuat_2_bai_27_ve_theo_mau_ve_cap_sach_hoc.pptx

Nội dung text: Bài giảng môn Mĩ thuật 2 - Bài 27: Vẽ theo mẫu: Vẽ cặp sách học sinh

1. * Giới thiệu bài : 1 2 3 4
  2. * Các em thường đi học lúc mấy giờ sáng ? 6 giờ 45 phút
  3. * Các em thường đựng sách vở vào đâu ? Cặp sách
  4. * Các em cho biết cặp sách có quai sách không ? Có
  5. * Các em cho biết cặp sách thường có mấy cái khóa ? Có 2 khóa
  6. Cái cặp sách học sinh
  7. Mĩ thuật BÀI 27 : VẼ THEO MẪU
  8. Thảo * Hoạt động 1: Quan sát, nhận xét. luận nhóm Quan sát tranh và cho biết: - Hình dáng của cái cặp như thế nào ? - Cái cặp cú những bộ phận nào ? - Cái cặp cú màu sắc và được trang trí ra sao ?
  9. * Cái cặp gồm các bộ phận nào ? Tay xách Quai, hoặc dây đeo Thân Nắp Khóa Đáy
  10. * Quan sát thêm một số cặp khác :
  11. * Hoạt động 2: Cách vẽ cái cặp sách. - Bước 1 : Vẽ khung hình. - Bước 2 : Vẽ phác hình lớn. - Bước 3 : Vẽ chi tiết. - Bước 4 : Hoàn chỉnh hình. - Bước 5 : Vẽ màu theo ý thích.
  12. * Bước 1 : Vẽ khung hình.
  13. * Bước 2 : Vẽ phác hình lớn.
  14. * Bước 3 : Vẽ chi tiết.
  15. * Bước 4 : Hoàn chỉnh hình.
  16. * Bước 5 : Vẽ màu theo ý thích.
  17. Hình vẽ cặp sách quá nhỏ Hình vẽ cặp sách bị lệch một bên Hình vẽ cặp sách vừa với phần giấy
  18. Bài vẽ của các bạn HS :
  19. * Các em có thể chọn các họa tiết dưới đây để vẽ trang trí vào cái cặp.
  20. * Hoạt động 4: Nhận xét, đánh giá . - Nhận xét về : - Hình dáng cái cặp. - Cách trang trí. - Em thích bài vẽ nào nhất ? Vì sao ?