Bài giảng Tự nhiên và xã hội Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài 7: Ngày nhà giáo Việt Nam

pptx 24 trang Việt Hương 19/07/2023 280
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tự nhiên và xã hội Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài 7: Ngày nhà giáo Việt Nam", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

 • pptxbai_giang_tu_nhien_va_xa_hoi_lop_2_sach_chan_troi_sang_tao_b.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tự nhiên và xã hội Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài 7: Ngày nhà giáo Việt Nam

 1. Thứ ba ngày 7 tháng 12 năm 2021 Tự nhiên và xã hội Bài 7: Ngày nhà giáo Việt Nam
 2. MỤC TIÊU • Nêu được một số hoạt động và ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam. • Nêu được cảm nhận của bản thân về ngày Nhà giáo Việt Nam. • Nói được việc làm thể hiện lòng biết ơn thầy cô. • Nói được cách thực hiện giữ vệ sinh khi tham gia các hoạt động ở trường.
 3. HOẠT ĐỘNG ĐIỀU CHỈNH HĐ1. Nhận biết các hoạt động thường được tổ chức ngày Nhà giáo Việt Nam. -Quan sát tranh, HS nêu một số hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. -Nói lời nhận xét về thái độ của các bạn khi tham gia các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam qua tranh. -Kể tên một số hoạt động HS đã tham gia, HĐ2: Chia sẻ trước lớp những kĩ niệm của em đối với thầy cô ( cá nhân) HĐ3: Thực hành làm thiệp chúc mừng thầy, cô giáo ( HĐ này không thực hiện trên lớp, HS thực hành làm thiệp chúc mừng thầy cô ở nhà) HĐ4: không thực hiện như sách, thay vào đó cho HS xem một số hoạt động giao lưu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.
 4. Khởi động: Em đọc bài thơ Những lời cô giáo giảng Cô giáo lớp em Ấm trang vở thơm tho Yêu thương em ngắm mãi Sáng nào em đến lớp Cô dạy em tập viết Những điểm mười cô cho. Cũng thấy cô đến rồi Gió đưa thoảng hương nhài Đáp lời “Chào cô ạ!” Nắng ghé vào cửa lớp * Nguyễn Xuân Sanh Cô mỉm cười thật tươi Xem chúng em học bài *Nguồn: Cô giáo lớp em, SGK Tiếng Việt 2, tập 1, Em vừa đọc bài thơ gì? Bài thơ nói về ai? NXB Giáo dục, 2002 Ngày nhà giáo Việt Nam là ngày nào? Trong ngày đó em thường tham gia các hoạt động gì?
 5. Khám phá Hoạt động 1:Tìm hiểu sự kiện ngày Nhà giáo Việt Nam . Chúng ta cùng quan sát tranh nhé!
 6. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là một trong những ngày lễ kỉ niệm quan trọng được tổ chức hàng thể hiện sự biết ơn, lòng tri ân với thầy giáo cô giáo, những người làm trong ngành giáo dục . Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là ngày để các em HS thể hiện sự biết ơn, lòng tri ân của mình với thầy giáo cô giáo . Ở trường học, ngày này cũng thường được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa dành tri ân thầy cô .
 7. Hđ2: Một số hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam .
 8. Tập văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
 9. Các bạn vẽ tranh thật đẹp để tặng thầy cô Làm bưu thiếp tặng thầy cô giáo
 10. Bạn trai cố gắng học thật tốt để được cô khen
 11. Giao lưu kéo co- Hội thao dành cho học sinh. Các bạn tham gia thái độ thế nào? Các bạn ủng hộ thế nào?
 12. Hđ2: Một số hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam . Qua các bức tranh, chúng ta thấy rằng: Ở trường An có nhiều hoạt động để tham gia chào mừng 20-11:Hội diễn văn nghệ, vẽ tranh, thi đua học tốt và còn hội thao.
 13. Chúng ta cùng quan sát tranh , Các bạn đang làm gì? Sau khi tham gia: An và các bạn dọn dẹp,xếp lại ghế gọn gàng, thu nhặt rác, giấy vụn, dụng cụ hội thao,
 14. Qua 3 bức tranh, cho thấy các bạn là người thế nào ? Các bạn đã biết hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữ vệ sinh và sắp xếp đồ dùng ngăn nắp. Các bạn có trách nhiệm và cùng nhau hoàn thành công việc.
 15. Và Qua bài học cho thấy, chúng ta có rất nhiều hoạt động diễn ra để chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam
 16. Hoạt động 3: Liên hệ bản thân . Mình tham Mình hát tặng gia thi vẽ thầy cô . tranh .
 17. Mình tham gia thi vẽ Mình hát tặng tranh . thầy cô . Tùy vào năng khiếu và sở thích của mỗi bạn mà mỗi bạn đều yêu thích vào các hoạt động khác nhau. Chúng ta tích cực tham gia các hoạt động học tập, văn nghệ, thể thao, để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam . Và các em hãy tham gia vào các hoạt động với tinh thần tự nguyện, tự tin, năng động và sáng tạo, luôn cố gắng để thể hiện bản thân mình nhé!
 18. Hoạt động 4: Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam . Quan sát tranh, em quan sát được gì trong tranh? An và các bạn cùng đến trường, trên tay cầm bó hoa tươi thắm. Ban Nam thắc mắc gì?
 19. Còn các em thì sao, các em sẽ làm gì ? Mình muốn tặng hoa thầy cô . Vì thầy cô đã dạy dỗ mình . Có nhiều cách để thể hiện lòng biết ơn thầy cô giáo như thi đua học thật tốt, hát thật hay, vẽ tranh thật đẹp, học online nghiêm túc, .Với tấm lòng và những suy nghĩ của các em hướng về thầy cô thì thầy cô rất vui và hạnh phúc. Vì Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày các em học sinh thể hiện sự tri ân của mình với các thầy cô đã dạy dỗ mình.
 20. Hoạt động 5: Quan sát tranh, nói với bạn về thầy cô giáo của em. Vậy, em đã được học những thầy cô nào? Các bạn thường thể hiện tình cảm với thầy cô thông qua những tấm thiệp, những bức thư, bài hát, Đây là món quà tinh thần vô cùng quý giá mà chúng ta gửi đến cho thầy cô.
 21. Hoạt động 6: Làm thiếp chúc mừng. * Quan sát tranh, các bạn đang làm gì? Các bạn đã sử dụng những gì để làm thiệp chúc mừng thầy cô giáo? * Khi làm thiệp chúc mừng thầy cô giáo, em cảm thấy thế nào?
 22. Khi thực hành các em lưu ý điều gì? em chú ý giữ vệ sinh Trong tất cả các hoạt động, các em nhớ giữ vệ sinh sạch sẽ khi tham gia vào các hoạt động. Và như thế là các em đã biết quý trọng và biết ơn thầy cô giáo.
 23. DẶN DÒ * Thực hành: Học tập tốt để tỏ lòng biết ơn thầy cô. * Về nhà làm thiệp chúc mừng thầy cô giáo của em.