pptx 20 trang Việt Hương 19/07/2023 2421
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tự nhiên và xã hội Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài 20: Chăm sóc, bảo vệ cơ quan vận động - Tiết 1", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tu_nhien_va_xa_hoi_lop_2_sach_chan_troi_sang_tao_b.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tự nhiên và xã hội Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài 20: Chăm sóc, bảo vệ cơ quan vận động - Tiết 1

1. Cùng chơi: Tạo dáng đi kiểu người mẫu.
  2. Các bạn trong mỗi hình dưới đây đang làm gì? Việc làm đó có ích lợi như thế nào đến xương và cơ?ù - Trong tranh cĩ những gì? - Các bạn đĩ đang làm gì? - Việc làm đĩ cĩ lợi hay hại cho xương và cơ?
  3. Các bạn trong mỗi hình dưới đây đang làm gì? Việc làm đó có ích lợi như thế nào đến xương và cơ?ù Các bạn trong hình 1 đang chơi thả diều
  4. Các bạn trong mỗi hình dưới đây đang làm gì? Việc làm đó có ích lợi như thế nào đến xương và cơ?ù Các bạn trong hình 2 đang học bơi lội.
  5. Các bạn trong mỗi hình dưới đây đang làm gì? Việc làm đó có ích lợi như thế nào đến xương và cơ?ù Bạn trong hình 3 đang tập thể dục.
  6. Các bạn trong mỗi hình dưới đây đang làm gì? Việc làm đó có ích lợi như thế nào đến xương và cơ?ù Bạn trong hình 4 ăn bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng.
  7. Những việc làm : thả diều, bơi lội, tập thể dục và ăn sáng đủ chất rất tốt cho xương và cơ, nâng cao sự dẻo dai cho xương, săn chắc cơ và bổ sung các chất dinh dưỡng.
  8. Nên hay không nên làm theo các tư thế trong mỗi hình dưới đây? Vì sao?
  9. THẢO LUẬN NHÓM ĐÔI
  10. Nên hay không nên làm theo các tư thế trong mỗi hình dưới đây? Vì sao? Bạn học sinh ngồi học ko đúng tư thế ( ngồi vẹo lưng), lâu ngày sẽ làm hỏng xương cột sống.
  11. Nên hay không nên làm theo các tư thế trong mỗi hình dưới đây? Vì sao? Bạn học sinh ngồi học đúng tư thế ( ngồi thẳng lưng).
  12. Nên hay không nên làm theo các tư thế trong mỗi hình dưới đây? Vì sao? Khi bước đi nên đi như bạn nữ trong hình và không nên đi như bạn nam.
  13. Nên hay không nên làm theo các tư thế trong mỗi hình dưới đây? Vì sao? Khi đeo cặp sách ta nên đeo cân đối ở cả hai bên vai.
  14. THỰC HÀNH
  15. * Hằng ngày, em và bạn bên cạnh ngồi học với tư thế như thế nào? * Các em đã ngồi học đúng tư thế chưa? Cần thay đổi gì để ngồi học đúng tư thế? Vì sao? –
  16. THỰC HÀNH