pptx 13 trang Việt Hương 19/07/2023 2480
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài: Yêu lắm trường ơi! - Tiết 1,2", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_2_sach_chan_troi_sang_tao_bai_yeu_l.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài: Yêu lắm trường ơi! - Tiết 1,2

1. TRƯỜNG TIỂU HỌC THỚI HÒA A MÔN: TẬP ĐỌC BÀI: YÊU LẮM TRƯỜNG ƠI! ( TIẾT 1, 2) Ngày dạy: Thứ hai, 20 /12/2021 GV: LƯƠNG THỊ KIM LOAN LỚP: 21
  2. Khởi động Chia sẻ với bạn về một trò chơi ở trường.
  3. Các bạn nhỏ trong tranh đang làm gì?
  4. Yêu lắm trường ơi! Em yêu mái trường Yêu lớp học em Có hàng cây mát Có khung cửa sổ Xôn xao khúc nhạc Có bàn tay lá Tiếng chim xanh trời. Quạt gió mát vào. Mỗi giờ ra chơi Lời cô ngọt ngào Sân trường nhộn nhịp Thấm từng trang sách Hồng hào gương mặt Ngày không đến lớp Bạn nào cũng xinh. Thấy nhớ nhớ ghê! Nguyễn Trọng Hoàn.
  5. Hướng dẫn đọc + Giọng đọc nhẹ nhàng, tươi vui, thể hiện sự yêu mến ngôi trường. + Ngắt nghỉ hơi đúng. Dừng hơi lâu hơn sau mỗi đoạn
  6. 2. LUYỆN ĐỌC HIỂU
  7. GIẢI NGHĨA TỪ KHÓ Xôn xao: âm thanh rộn lên từ nhiều phía, xen lẫn nhau. Nhộn nhịp Nhiều người đang hoạt động.
  8. CÙNG TÌM HIỂU 1. Những hình ảnh nào trong hai khổ thơ đầu cho thấy ngôi trường rất đáng yêu?
  9. 2. Đọc 2 khổ thơ cuối và cho biết bạn nhỏ yêu sự vật nào ở trường?
  10. 3. Vì sao không đến lớp bạn nhỏ thấy nhớ trường? Không đến lớp bạn nhỏ thấy nhớ trường vì lời cô giáo nói ngọt ngào.
  11. LUYỆN TẬP MỞ RỘNG
  12. Viết lời yêu thương của em gửi đến thầy cô và những người làm việc ở trường. Cháu cảm ơn cô bảo vệ rất nhiều ạ! Nhờ có cô bảo vệ mọi tài sản trong trường mà chúng cháu mỗi ngày đi học mới thấy bình yên và thoải mái như thế!
  13. Dặn dò Đọc bài Trả lời các Chuẩn bị “Yêu lắm câu hỏi bài: Góc nhỏ trường ơi” liên quan đến yêu thương bài đọc