pptx 31 trang Việt Hương 19/07/2023 2861
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài: Cô giáo lớp em - Tiết 3", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_2_sach_chan_troi_sang_tao_bai_co_gi.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài: Cô giáo lớp em - Tiết 3

1. Tuần Thứ ba, ngày 28 tháng 12 năm 2021 17 Tiếng Việt Bài : Cô giáo lớp em (tiết 3) Viết chữ hoa P + Phố xá nhộn nhịp
  2. 2. Viết Ở hiền gặp lành
  3. Tư thế ngồi viết
  4. Cùng tìm hiểu
  5. Cùng tìm hiểu gồmChữ nét hoa móc P có ngượcmấy nét? trái, nét cong trái và nét cong phải. ChữChữ hoahoa PP cócó độđộ cao cao 2 mấy ô li rưỡiô li? ChữChữ hoahoa PP cócó độđộ rộngrộng 2ômấy li. ô li?
  6. Cùng quan sát
  7. Cùng luyện viết Cách viết:. Đặt bút trên ĐK dọc 2, giữa hai ĐK ngang 3, 4 viết nét cong kín. Khi chạm điểm đặt bút thì lượn vòng vào trong và dừng bút bên phải ĐK dọc 2, dưới ĐK ngang 3 (ĐK dọc 2 là trục đối xứng của chữ O và . nét lượn vòng) Viết vào Vở Tập viết Xem thêm tại: Viết vào bảng con
  8. Luyện viết câu ứng dụng
  9. Đọc câu ứng dụng Phố xá nhộn nhịp Câu ứng ứng dụng dụng có có mấy 4 tiếngtiếng?
  10. P Phố xá nhộn nhịp
  11. Luyện viết
  12. Tạm biệt các em
  13. Thứ ba, ngày 21 tháng 12 năm 2021 Tiếng Việt Cô giáo lớp em (tiết 4) Luyện từ: Từ chỉ người, chỉ hoạt động. Đặt câu hỏi Ở đâu?
  14. 3. Tìm trong 2 khổ thơ dưới đây: a. Từ ngữ chỉ người. M: thợ nề b. Từ ngữ chỉ hoạt động của người đó. M: xây Bé chơi làm thợ nề Xây nên bao nhà cửa. Bé chơi làm thợ mỏ Đào lên thật nhiều than. Bé chơi làm thợ hàn Nối nhịp cầu đất nước. Bé chơi làm thầy thuốc Chữa bệnh cho mọi người. Yến Thảo
  15. Bé chơi làm thợ nề Xây nên bao nhà cửa. Bé chơi làm thợ mỏ Đào lên thật nhiều than. Bé chơi làm thợ hàn Nối nhịp cầu đất nước. Bé chơi làm thầy thuốc Chữa bệnh cho mọi người. Yến Thảo a. Từ ngữ chỉ người b. Từ ngữ chỉ hoạt động của người đó bé, thợ nề, thợ mỏ, thợ hàn, chơi, xây, đào, nối, chữa bệnh thầy thuốc
  16. 4. Thực hiện các yêu cầu dưới đây. a. Đặt câu chỉ hoạt động của 1– 2 người ở bài tập 3. b. Đặt câu hỏi cho các từ ngữ in đậm: • Trên công trường, các chú thợ nề đang xây những ngôi nhà cao tầng. • Bác sĩ đang khám bệnh cho bệnh nhân ở phòng khám. • Trên sân bóng, huấn luyện viên đang hướng dẫn cho các cầu thủ tập luyện.
  17. 4. Thực hiện các yêu cầu dưới đây: a. Đặt câu chỉ hoạt động của 1– 2 người ở bài tập 3. - Bé chơi đồ chơi. - Thợ nề xây nhà. - Thợ mỏ đào than. - Thợ hàn nối những nhịp cầu. - Thầy thuốc chữa bệnh cho mọi người.
  18. 4. Thực hiện các yêu cầu dưới đây b) Đặt câu hỏi cho các từ ngữ in đậm. ❖Trên công trường, các chú thợ nề đang xây những ngôi nhà cao tầng. ➢Các chú thợ nề đang xây những ngôi nhà cao tầng ở đâu? ❖Bác sĩ đang khám bệnh cho bệnh nhân ở phòng khám. ➢Bác sĩ đang khám bệnh cho bệnh nhân ở đâu? ❖ Trên sân bóng, huấn luyện viên đang hướng dẫn cho các cầu thủ tập luyện. ➢Huấn luyện viên đang hướng dẫn cho các cầu thủ tập luyện ở đâu?
  19. Vận dụng
  20. chơi trò chơi Ca sĩ nhí ▪ Hát bài hát về thầy cô. ▪ Nói 1 – 2 câu về bài hát.