Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài : Danh sách tổ em

pptx 12 trang Việt Hương 19/07/2023 2701
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài : Danh sách tổ em", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_2_sach_chan_troi_sang_tao_bai_danh.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài : Danh sách tổ em

1. TRƯỜNG TIỂU HỌC C XÃ VĨNH PHÚ TÂY MÔN TIẾNG VIỆT 2 BỘ SÁCH CHÂN TRỜI SÁNG TẠO BÀI: DANH SÁCH TỔ EM GiáoTiết viên thực 9 -hiện10: Nguyễn Trường Hận
  2. Thứ năm ngày 17 tháng 12 năm 2021 Môn:TiếngViệt Bài 2: Danh sách tổ em (Tiết 9) Luyện tập giới thiệu đồ vật quen thuộc (tiếp theo). Đọc một bài thơ về trường học
  3. Bài tập 6: Luyện tập giới thiệu đồ vật quen thuộc (tiếp theo). a: Sắp xếp các câu dưới đây theo thứ tự hợp lí để tạo thành đoạn văn.
  4. Cái trống trường em được đặt trên giá gỗ chắc chắn. Thân trống được ghép bằng những mảnh gỗ nhỏ. Hai mặt trống hình tròn, được bịt bằng da. Bác bảo vệ cầm cái dùi trống bằng gô ̃ đánh vào mặt trống , tiếng “tùng, tùng, tùng” vang lên Tiếng trống luôn nhắc nhở chúng em biết giờ học ,giờ chơi. Cái trống trường em được đặt trên giá gỗ chắc chắn. Thân trống được ghép bằng những mảnh gỗ nhỏ. Hai mặt trống hình tròn, được bịt bằng da. Bác bảo vệ cầm cái dùi trống bằng gô ̃ đánh vào mặt trống , tiếng “tùng, tùng, tùng” vang lên .Tiếng trống luôn nhắc nhở chúng em biết giờ học ,giờ chơi.
  5. 6b: Hãy cho biết: • Đoạn văn giới thiệu đồ vật gì? + Đoạn văn giới thiệu về cái trống trường. • Những bộ phận nào của đồ vật được giới thiệu? + Những bộ phận của cái trống được giới thiệu: thân trống, hai mặt trống, tiếng trống. • Đồ vật đó dùng để làm gì? + Trống được dùng để nhắc nhở học sinh biết giờ học, giờ ra chơi.
  6. 6c: Viết đoạn văn 4-5 câu giới thiệu chiếc thước kẻ dựa vào tranh và từ ngữ gợi ý. Bài làm Chiếc thước kẻ của em có màu vàng rất nổi bật. Thước có hình chữ nhật, mỏng và dẹt. Trên bề mặt thước có vạch chia xăng-ti-mét. Thước giúp em đo và kẻ trong học tập.
  7. Thứ năm ngày 17 tháng 12 năm 2021 Môn:TiếngViệt Bài 2: Danh sách tổ em (Tiết 10) Luyện tập giới thiệu đồ vật quen thuộc (tiếp theo). Đọc một bài thơ về trường học
  8. 1. Đọc một bài thơ về trường học. a: Chia sẻ về bài thơ đã đọc. Ví dụ: Bàn tay của cô, Người lái đó, b: Viết vào Phiếu đọc sách những điều em đã chia sẻ.
  9. 1. Đọc một bài thơ về trường học. 2.Lập danh sách nhóm hoặc tổ em. Danh sách tổ em Số thứ tự Họ và tên Giới tính Ngày sinh