pptx 23 trang Hoài Ân 18/12/2023 500
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 15: Cuốn sách của em - Đọc: Cuốn sách của em (Tiết 1) - Lê Thị Thu Hương", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_2_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_bai_15.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 15: Cuốn sách của em - Đọc: Cuốn sách của em (Tiết 1) - Lê Thị Thu Hương

1. NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VỀ DỰ GIỜ THĂM LỚP Trường: Tiểu học Long Hòa Lớp : 2/1 Môn: Tiếng Việt GV: Lê Thị Thu Hương
  2. Thứ hai, ngày 23 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt (Đọc) Kiểm tra bài cũ: EM HỌC VẼ 在此输入文字
  3. Hôm nay là sinh nhật Mina, các em hãy giúp thỏ con cắm một lọ hoa thật đẹp tặng cho Mina đáng yêu bằng cách trả lời các câu hỏi nhé.
  4. Đọc khổ thơ tương ứng với bức tranh dưới đây: Vẽ cả ông mặt trời Và những chùm phượng đỏ Trên sân trường lộng gió Gọi ve về râm ran.
  5. Trong bài Em học vẽ, bạn nhỏ ngồi vẽ ở đâu? Trong lớp học
  6. Bài thơ Em học vẽ gồm mấy khổ thơ? Có 4 khổ
  7. Tên tác giả Tên sách Tên nhà xuất bản
  8. Thứ hai, ngày 23 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt (Đọc) CUỐN SÁCH CỦA EM (Tiết 1) Mỗi cuốn sách có một tên gọi. Tên sách là hàng chữ lớn ở khoảng giữa bìa sách, thường chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Qua tên sách, em có thể biết được sách viết về điều gì. Người viết cuốn sách được gọi là tác giả. Tên tác giả thường được ghi vào phía trên của bìa sách. Nơi các cuốn sách ra đời được gọi là nhà xuất bản. Tên nhà xuất bản thường được ghi ở phía dưới bìa sách. Phần lớn các cuốn sách đều có mục lục thể hiện các mục chính và vị trí của chúng trong cuốn sách. Mục lục thường được đặt ở ngay sau trang bìa, cũng có khi được đặt ở cuối sách. Mỗi lần đọc một cuốn sách mới, đừng quên những điều này em nhé. (Nhật Huy)
  9. Thứ hai, ngày 23 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt (Đọc) CUỐN SÁCH CỦA EM (Tiết 1) Mỗi cuốn sách có một tên gọi. Tên sách là hàng chữ lớn ở 1 khoảng giữa bìa sách, thường chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Qua tên sách, em có thể biết được sách viết về điều gì. 2 Người viết cuốn sách được gọi là tác giả. Tên tác giả thường được ghi vào phía trên của bìa sách. 3 Nơi các cuốn sách ra đời được gọi là nhà xuất bản. Tên nhà xuất bản thường được ghi ở phía dưới bìa sách. Phần lớn các cuốn sách đều có mục lục thể hiện các mục chính và vị trí của chúng trong cuốn sách. Mục lục thường được đặt ở ngay sau trang bìa, cũng có khi được đặt ở cuối 4 sách. Mỗi lần đọc một cuốn sách mới, đừng quên những điều này em nhé. (Nhật Huy)
  10. Thứ hai, ngày 23 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt (Đọc) Cuốn sách của em Mỗi cuốn sách có một tên gọi. Tên sách là hàng chữ lớn ở khoảng giữa bìa sách, thường chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Qua tên sách, em có thể biết được sách viết về điều gì. Người viết cuốn sách được gọi là tác giả. Tên tác giả thường được ghi vào phía trên của bìa sách. Nơi các cuốn sách ra đời được gọi là nhà xuất bản. Tên nhà xuất bản thường được ghi ở phía dưới bìa sách. Phần lớn các cuốn sách đều có mục lục thể hiện các mục chính và vị trí của chúng trong cuốn sách. Mục lục thường được đặt ở ngay sau trang bìa, cũng có khi được đặt ở cuối sách. Mỗi lần đọc một cuốn sách mới, đừng quên những điều này em nhé. (Nhật Huy)
  11. Thứ hai, ngày 23 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt (Đọc) Cuốn sách của em Luyện đọc câu dài Tên sách là hàng chữ lớn ở khoảng giữa bìa sách, thường chứa đựng rất nhiều ý nghĩa.
  12. Thứ hai, ngày 23 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt (Đọc) Cuốn sách của em Mỗi cuốn sách có một tên gọi. Tên sách là hàng chữ lớn ở khoảng giữa bìa sách, thường chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Qua tên sách, em có thể biết được sách viết về điều gì. Người viết cuốn sách được gọi là tác giả. Tên tác giả thường được ghi vào phía trên của bìa sách. Nơi các cuốn sách ra đời được gọi là nhà xuất bản. Tên nhà xuất bản thường được ghi ở phía dưới bìa sách. Phần lớn các cuốn sách đều có mục lục thể hiện các mục chính và vị trí của chúng trong cuốn sách. Mục lục thường được đặt ở ngay sau trang bìa, cũng có khi được đặt ở cuối sách. Mỗi lần đọc một cuốn sách mới, đừng quên những điều này em nhé. (Nhật Huy)
  13. Tác giả
  14. Nhà xuất bản
  15. Thứ hai, ngày 23 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt (Đọc) Cuốn sách của em LUYỆN ĐỌC NHÓM
  16. Thứ hai, ngày 23 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt (Đọc) Cuốn sách của em Mỗi cuốn sách có một tên gọi. Tên sách là hàng chữ lớn ở khoảng giữa bìa sách, thường chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Qua tên sách, em có thể biết được sách viết về điều gì. Người viết cuốn sách được gọi là tác giả. Tên tác giả thường được ghi vào phía trên của bìa sách. Nơi các cuốn sách ra đời được gọi là nhà xuất bản. Tên nhà xuất bản thường được ghi ở phía dưới bìa sách. Phần lớn các cuốn sách đều có mục lục thể hiện các mục chính và vị trí của chúng trong cuốn sách. Mục lục thường được đặt ở ngay sau trang bìa, cũng có khi được đặt ở cuối sách. Mỗi lần đọc một cuốn sách mới, đừng quên những điều này em nhé. (Nhật Huy)
  17. Thứ hai, ngày 23 tháng 10 năm 2023 Tiếng Việt (Đọc) Cuốn sách của em Mỗi cuốn sách có một tên gọi. Tên sách là hàng chữ lớn ở khoảng giữa bìa sách, thường chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Qua tên sách, em có thể biết được sách viết về điều gì. Người viết cuốn sách được gọi là tác giả. Tên tác giả thường được ghi vào phía trên của bìa sách. Nơi các cuốn sách ra đời được gọi là nhà xuất bản. Tên nhà xuất bản thường được ghi ở phía dưới bìa sách. Phần lớn các cuốn sách đều có mục lục thể hiện các mục chính và vị trí của chúng trong cuốn sách. Mục lục thường được đặt ở ngay sau trang bìa, cũng có khi được đặt ở cuối sách. Mỗi lần đọc một cuốn sách mới, đừng quên những điều này em nhé. (Nhật Huy)
  18. DẶN DÒ Đọc và xem lại bài. Chuẩn bị bài cho tiết sau.
  19. CẢM ƠN THẦY CÔ VÀ CÁC EM HỌC SINH ĐÃ LẮNG NGHE