Bài giảng Tiếng Việt 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Chủ đề 7 - Ôn tập

pptx 32 trang thuytrong 19/10/2022 5240
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Chủ đề 7 - Ôn tập", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_2_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_chu_de.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Chủ đề 7 - Ôn tập

1. CHỦ ĐỀ 7 Giáo viên: Nguyễn Thị Quỳnh Dung
  2. TIẾT 1
  3. Em hãy nhắc lại tên bài học trước và nói về một số điều thú vị mà em học được.
  4. Tìm từ ngữ có tiếng chứa vần :
  5. Xếp các từ ngữ vào nhóm phù hợp (nhìn thấy, nghe thấy, ngửi thấy):
  6. nhìn thấy
  7. nghe thấy
  8. ngửi thấy
  9. Đọc đồng thanh
  10. TIẾT 2
  11. 1. KHỞI ĐỘNG : Thi nói câu có 1 trong các từ sau
  12. a/ HOẠT ĐỘNG 1: Viết 1-2 câu về cảnh vật xung quanh
  13. Cảnh sân trường
  14. Cảnh đồng quê
  15. Cảnh cầu Bàn Tay ở Bà Nà
  16. Cảnh cầu Rồng
  17. Cảnh biển
  18. Mẫu : Trường em có rất nhiều cây xanh. Vào giờ ra chơi sân trường em rất nhộn nhịp.
  19. Giải lao
  20. b/ HOẠT ĐỘNG 2: Mỗi bạn vẽ một bức tranh về cảnh vật xung quanh và đặt tên cho bức tranh sau đó nói cho bạn nhóm mình nghe về tranh mình vừa vẽ.
  21. Gợi ý : Vẽ một bức tranh về cảnh vật xung quanh.
  22. b/ HOẠT ĐỘNG 3: Đọc mở rộng. GV chuẩn bị sẵn các bài thơ ngắn. Mỗi bài in ra nhiều bản, phát cho 1 HS 1 bài bất kỳ yêu cầu HS đọc cá nhân (3 phút). Sau đó gv chiếu từng bài và yêu cầu những em đọc bài đó chia sẻ về điều mình đọc được.