pptx 17 trang thuytrong 20/10/2022 5700
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Tuần 28 - Bài 18: Thư viện biết đi (Tiết 4)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_2_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_tu.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Tuần 28 - Bài 18: Thư viện biết đi (Tiết 4)

1. Tuần Bài THƯ VIỆN BIẾT ĐI Tiết 4 SáchTiếng Việt 2 trang 82
  2. Khởi động
  3. CÁI GÌ ẤY NHỈ ? Trông như tai nhỏ Đứng ở cuối câu Trên cong dưới chấm Hỏi đâu cũng dùng Đó là dấu câu gì? Dấu chấm hỏi
  4. Mục tiêu cần đạt Bài 18: Thư viện biết đi – Luyện từ và câu: Dấu chấm, dấu chấm than, dấu phẩy (trang 82 sgk TV 2 tập 2) - Bước đầu nhận diện cách dùng dấu chấm, dấu chấm than. - Sử dụng đúng dấu chấm, dấu chấm than, dấu phẩy. - Biết cách đọc, cách viết câu có dấu chấm than.
  5. BÀI 18: THƯ VIỆN BIẾT ĐI 1. Chọn dấu chấm, dấu chấm than cho mỗi câu dưới đây: a. Đèn sáng quá b. Ôi, thư viện rộng thật c. Các bạn rủ nhau đến thư viện .
  6. BÀI 18: THƯ VIỆN BIẾT ĐI 1. Chọn dấu chấm, dấu chấm than cho mỗi câu dưới đây: a. Đèn sáng quá ! - Lời khen b. Ôi, thư viện rộng thật ! - Lời ngạc nhiên c. Các bạn rủ nhau đến thư viện . - Lời kể một sự việc EmEm dùng dùng dấu dấu chấmchấm than khi nào? khi nào? .
  7. BÀI 18: THƯ VIỆN BIẾT ĐI 1.KhiChọnđọcdấucâuchấmcó,dấudấu chấmchấmthanthan,choemmỗichúcâu dướiý gì?đây: a) Đèn sáng quá
  8. BÀI 18: THƯ VIỆN BIẾT ĐI 2. Có thể đặt dấu phẩy vào chỗ nào trong mỗi câu sau? a. Sách báo, tạp, chí đều được xếp gọn gàng trên giá. b. Bạn Mai bạn Lan đều thích đọc sách khoa học. c. Học sinh lớp 1 lớp 2 đến thư viện đọc sách vào chiều thứ Năm hằng tuần. Cách làm: Câu a: Những gì đều được xếp gọn gàng trên giá?
  9. BÀI 18: THƯ VIỆN BIẾT ĐI 2. Có thể đặt dấu phẩy vào chỗ nào trong mỗi câu sau? a. Sách báo, tạp, chí đều được xếp gọn gàng trên giá. b. Bạn Mai bạ,n Lan đều thích đọc sách khoa học. c. Học sinh lớp 1 lớp 2 đến thư viện đọc sách vào chiều thứ Năm hằng tuần. Cách làm: Câu b: Những ai đều thích đọc sách khoa học?
  10. BÀI 18: THƯ VIỆN BIẾT ĐI 2. Có thể đặt dấu phẩy vào chỗ nào trong mỗi câu sau? a. Sách báo, tạp, chí đều được xếp gọn gàng trên giá. b. Bạn Mai bạ,n Lan đều thích đọc sách khoa học. c. Học sinh lớp 1 lớp ,2 đến thư viện đọc sách vào chiều thứ Năm hằng tuần. Cách làm: Câu c: Những ai đến thư viện đọc sách vào chiều thứ Năm hằng tuần?
  11. BÀI 18: THƯ VIỆN BIẾT ĐI 3. Đặt một câu có sử dụng dấu phẩy . Lưu ý khi đặt câu: - Câu đó có dùng dấu phẩy. - Đầu câu viết hoa. Cuối câu có dấu chấm. - Diễn đạt ý trọn vẹn.
  12. BÀI 18: THƯ VIỆN BIẾT ĐI 3. Đặt một câu có sử dụng dấu phẩy . - Bạn Hà, bạn Mai đều là học sinh lớp 2A. - Bố em, mẹ em và bác Hùng cùng làm một công ty. - Em thích hoa lan, hoa hồng, hoa huệ.
  13. BÀI 18: THƯ VIỆN BIẾT ĐI 3. Đặt một câu có sử dụng dấu phẩy . Đặt câu: - Em ở xã An Khánh, huyện Thủy Nguyên. - Mẹ em, bố em đều là giáo viên. - Ông em trồng nhiều táo, chuối và cau.
  14. BÀI 18: THƯ VIỆN BIẾT ĐI Trao đổi bài viết: Đầu câu, cuối câu? - Bài viết đã đúng yêu cầu! Dấu phấy viết đúng ?
  15. BÀI 18: THƯ VIỆN BIẾT ĐI Em đã học được gì? - Bước đầu biết - Sử dụng đúng dấu - Biết cách đọc, cách cách dùng dấu chấm, dấu chấm viết câu có dấu chấm chấm, dấu chấm than, dấu phẩy. than, dấu chấm, dấu than. phẩy.
  16. Củng cố - Dặn dò - Nhận xét tiết học - Vận dụng - Chuẩn bị bài sau: Bài 18 ( tiêt 5) – Luyện tập: Giới thiệu đồ dùng học tập – ( trang 83)