pptx 28 trang Việt Hương 21/07/2023 2080
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Luyện tập: Mở rộng vốn từ về đồ chơi; Dấu phẩy", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_2_sach_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_so.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Luyện tập: Mở rộng vốn từ về đồ chơi; Dấu phẩy

1. PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ BẾN CÁT TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN VĂN ƠN Môn Tiếng Việt PPCT:128 Giáo viên thực hiện: Nguyễn Thị Oánh
  2. Thứ năm, ngày 01 tháng 12 năm 2022 Tiếng Việt Khởi động
  3. Thứ năm, ngày 01 tháng 12 năm 2022 Tiếng Việt Tiết luyện tập hôm trước học bài gì?
  4. Thứ năm, ngày 01 tháng 12 năm 2022 Tiếng Việt xinh xắn, bạn búp bê, và dễ thương Bạn búp bê xinh xắn và dễ thương.
  5. Thứ năm, ngày 01 tháng 12 năm 2022 Tiếng Việt Luyện tập: Mở rộng vốn từ về đồ chơi; Dấu phẩy 1. Giới thiệu về 1 đồ chơi có trong hình theo mẫu :
  6. Thứ năm, ngày 01 tháng 12 năm 2022 Tiếng Việt Luyện tập: Mở rộng vốn từ về đồ chơi; Dấu phẩy 1. Giới thiệu về 1 đồ chơi có trong hình theo mẫu :
  7. Thứ năm, ngày 01 tháng 12 năm 2022 Tiếng Việt Luyện tập: Mở rộng vốn từ về đồ chơi; Dấu phẩy 1. Giới thiệu về 1 đồ chơi có trong hình theo mẫu : Đồ chơi Đặc điểm quả bóng màu xanh pha trắng con diều đèn ông sao chong chóng gấu bông búp bê ô tô máy bay mặt nạ
  8. Thứ năm, ngày 01 tháng 12 năm 2022 Tiếng Việt Luyện tập: Mở rộng vốn từ về đồ chơi; Dấu phẩy 1. Giới thiệu về 1 đồ chơi có trong hình theo mẫu : Đồ chơi Đặc điểm quả bóng màu xanh pha trắng con diều đèn ông sao chong chóng gấu bông búp bê ô tô máy bay mặt nạ
  9. Đồ chơi Đặc điểm quả bóng Màu xanh pha trắng con diều Màu đỏ pha vàng và trắng đèn ông sao Màu đỏ pha xanh lá cây chong chóng 4 màu sắc pha trộn gấu bông Màu trắng pha vàng búp bê Màu hồng pha trắng ô tô Màu vàng pha xanh ngọc máy bay Màu xanh lá pha xanh dương mặt nạ Màu xanh dương pha đỏ
  10. Thứ năm, ngày 01 tháng 12 năm 2022 Tiếng Việt Luyện tập: Mở rộng vốn từ về đồ chơi; Dấu phẩy 2. Cần đặt dấu phẩy vào vị trí nào trong mỗi câu: Mẫu: Chú gấu bông rất mềm mại dễ thương., Tại sao lại dùng dấu phẩy sau từ mềm mại ? Dùng dấu phẩy để ngăn cách 2 từ mềm mại và dễ thương vì hai từ này có cùng chức năng chỉ đặc điểm của đồ chơi.
  11. Thứ năm, ngày 01 tháng 12 năm 2022 Tiếng Việt Luyện tập: Mở rộng vốn từ về đồ chơi; Dấu phẩy 2. Cần đặt dấu phẩy vào vị trí nào trong mỗi câu:
  12. Thứ năm, ngày 01 tháng 12 năm 2022 Tiếng Việt Luyện tập: Mở rộng vốn từ về đồ chơi; Dấu phẩy 2. Cần đặt dấu phẩy vào vị trí nào trong mỗi câu: a. Em thích đồ chơi ô tô, máy bay. b. Bố dạy em làm đèn ông sao, diều giấy. c. Các bạn đá bóng, đá cầu, nhảy dây trên sân trường. Dùng dấu phẩy để ngăn cách giữa các từ ngữ có cùng chức năng như chỉ đặc điểm, sự vật, hoạt động,
  13. Thứ năm, ngày 01 tháng 12 năm 2022 Tiếng Việt Luyện tập: Mở rộng vốn từ về đồ chơi; Dấu phẩy 3. Cần đặt dấu phẩy vào vị trí nào trong câu in nghiêng : Chi nhận được bao nhiêu là quà: búp bê hộp đựng bút đồng hồ báo thức và chiếc nơ hồng.
  14. Thứ năm, ngày 01 tháng 12 năm 2022 Tiếng Việt Luyện tập: Mở rộng vốn từ về đồ chơi; Dấu phẩy 3. Cần đặt dấu phẩy vào vị trí nào trong câu in nghiêng : Chi nhận được bao nhiêu là quà: búp bê, hộp đựng bút, đồng hồ báo thức và chiếc nơ hồng. Dấu phẩy dùng để ngăn cách giữa các từ ngữ có cùng chức năng , dùng để liệt kê các sự vật.
  15. Từ nào sau đây không phải là từ chỉ đồ chơi: A. Ô tô B. Gấu bông C. Cây cam D. Lê- gô GO HOME
  16. Hộp quà may mắn Bạn nhận GO HOME được một hộp quà!
  17. Dấu thích hợp để điền vào câu sau là: Chúng em chơi các trò chơi rồng rắn lên mây kéo co và mèo đuổi chuột. A. dấu chấm (.) B. dấu phẩy (, ) , C. dấu hai chấm (:) D. dấu chấm hỏi (?) GO HOME
  18. Lớp 2.7 hẹn gặp lại các cô giáo nhé!
  19. 1. Kể tên những đồ chơi của em. Em thích đồ chơi nào nhất? Vì sao?
  20. 2. Viết 3 - 4 câu tả một đồ chơi của em : Em rất thích đồ chơi gấu bông của em. Đó là món quà mẹ mua cho em nhân dịp sinh nhật. Chú gấu bông được làm từ lông mịn, có màu trắng tinh rất xinh xắn. Gấu bông to bằng người em, em có thể dùng ôm khi đi ngủ. Với em, gấu bông như một người bạn đồng hành và chơi đùa cùng với em. Em rất yêu quý món đồ chơi này và sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.
  21. Tiết 5
  22. 1. Tìm đọc một bài thơ hoặc một bài đồng dao về một đồ chơi, trò chơi :
  23. Lớp 2.7 hẹn gặp lại các cô giáo nhé!