Bài giảng Tập làm văn Lớp 2 - Bài: đáp lời phủ định. nghe và trả lời câu hỏi

pptx 21 trang thuytrong 19/10/2022 3080
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tập làm văn Lớp 2 - Bài: đáp lời phủ định. nghe và trả lời câu hỏi", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_mon_tap_lam_van_lop_2_bai_dap_loi_phu_dinh_nghe_va.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tập làm văn Lớp 2 - Bài: đáp lời phủ định. nghe và trả lời câu hỏi

1. Thứ sáu, ngày 21 tháng 2 năm 2014 Tập làm văn: Kiểm tra bài cũ: 1. Nói lời đáp của em trong trường hợp sau : -Mẹ ơi, hôm nay nhà mỡnh có đi xem xiếc không ạ ? - Có chứ. -
  2. Thứ sáu, ngày 21 tháng 2 năm 2014 Tập làm văn: Kiểm tra bài cũ: 2. Nói lời đáp của em trong trường hợp sau : - Thưa bác, bạn Lan có nhà khụng ạ? - Có. Lan đang học bài ở trờn gác -
  3. Thứ sáu, ngày 21 tháng 2 năm 2014 Tập làm văn: Đáp lời phủ định. Nghe và trả lời câu 1.h Đỏọi c lời các nhân vật trong tranh dưới đây: Cô cho cháu ë đây không gặp bạn Hoa có ai tên là ạ. Hoa đâu, cháu à. Thế ạ ? Cháu xin lỗi cô.
  4. Thứ sáu, ngày 21 tháng 2 năm 2014 Tập làm văn: Đáp lời phủ định. Nghe và trả lời câu hỏi 1. Đọc lời các nhân vật trong tranh dưới đây:
  5. Tập làm văn: Đáp lời phủ định. Nghe và trả lời câu hỏi 1. Đọc lời các nhân vật trong tranh dưới đây: - Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường xuyên nghe những lời phủ định của người khác. Khi đáp lại những lời này các em cần có thái độ lịch sư,̣ hòa nhã.
  6. Tập làm văn: Đáp lời phủ định. Nghe và trả lời câu 2. Nhóỏi ilời đáp của em: a) - Cô làm ơn chỉ giúp cháu nhà bác Hạnh ở đâu ạ. - Rất tiếc, cô không biết, vì cô không phải người ở đây. D ạ, thế .ạ? Cháu xin lỗi! - Không sao ạ. Cháu chào cô - Dạ, để cháu hỏi thăm người khác ạ.
  7. Tập làm văn: Đáp lời phủ định. Nghe và trả lời câu hỏi 2. Nói lời đáp của em: Nói lời đáp và đóng vai 2 tình huống b) - Bố ơi, bố có sau:mua được sách cho con không ? - Bố chưa mua được đâu. c) Mẹ có đ ỡ mệt không ? - Mẹ chưa đỡ mấy . -
  8. Tập làm văn: Đáp lời phủ định. Nghe và trả lời câu hỏi 2. Nói lời đáp của em: Nói lời đáp và đóng vai 2 tình huống sau Nhóm: 1,3,5 Nhóm: 2,4,6 b) - Bốơ i, bố có mua c) - Mẹ cóđ ỡ mệt không được sách cho con ? không ? - Mẹ chưa đỡ mấy . - Bố chưa mua được - đâu. -
  9. Tập làm văn: Đáp lời phủ định. Nghe và trả lời câu hỏi 2. Nói lời đáp của em: Nói lời đáp và đóng vai 2 tình huống sau - Đáp lời phủ định cần lịch sự, nhã nhặn chứng tỏ mình là ưng ời có văn hoá làm cho người được, đối thoại với mình cảm thấy vui vẻ, hài lòng không có cảm giác bị làm phiền.
  10. Tập làm văn: Đáp lời phủ định. Nghe và trả lời câu hỏi 3. Nghe kể chuyện và trả lời câu hỏi. Vì sao ?
  11. Tập làm văn: Đáp lời phủ định. Nghe và trả lời câu hỏi 3. Nghe kể chuyện và trả lời câu hỏi. Vì sao ?
  12. Tập làm văn: Đáp lời phủ định. Nghe và trả lời câu hỏi 3. Nghe kể chuyện và trả lời câu hỏi. Vì sao ?
  13. Tập làm văn: Đáp lời phủ định. Nghe và trả lời câu hỏi 3. Nghe kể chuyện và trả lời câu hỏi. Vì sao ?
  14. Tập làm văn: Đáp lời phủ định. Nghe và trả lời câu hỏi 3. Nghe kể chuyện và trả lời câu Vì saohỏi. ? a) Lần đầu về quê chơi, cô bé thấy thế nào? b) Cô bé hỏi cậu anh họđ iều gì? c) Cọ̃u bé giải thích vì sao bò không có sừng? d) Thực ra con vật mà cô bé nhìn thấy là con gì?
  15. Tập làm văn: Đáp lời phủ định. Nghe và trả lời câu hỏi 3. Nghe kể chuyện và trả lời câu hỏi. Vì sao ? a) Lần đầu về quê chơi, cô bé thấy thế nào? - Lần đầu tiên về quê chơi, cô bé thấy cái gì cũng lạ b) Cô bé hỏi cậu anh họ điều gì? - Thấy một con vật đang ăn cỏ, cô bé hỏi cậu anh họ: “ Sao con bò này không có sừng hả, anh?”
  16. Tập làm văn: Đáp lời phủ định. Nghe và trả lời câu 3h.ỏ Nghei kể chuyện và trả lời câu hỏi. Vì sao ? c) Cậu bé giải thích vì sao con bò không có sừ- Cng?ậu anh họ giải thích: Bò không có sừng vì nhiều lí do. Có con bị gãy sừng. Có con còn non chưa có sừng. Riêng con này không có sừng vì nó là con ngựa. d) Thực ra con vật mà cô bé nhìn thấy là con gì? - Thực ra con vật mà cô bé nhìn thấy là con ngựa.
  17. Tập làm văn: Đáp lời phủ định. Nghe và trả lời câu hỏi 3. Nghe kể chuyện và trả lời câu hỏi. Vì sao ?
  18. Tập làm văn: Đáp lời phủ định. Nghe và trả lời câu hỏi THI KỂ CHUYỆN
  19. Tập làm văn: Đáp lời phủ định. Nghe và trả lời câu hỏi DẶN DÒ - Về nhà hoàn thành Vở bài tậ-pChuẩn bị bài sau: “Đáp lời đồng ý. Quan sát tranh, trả lời câu hỏi”