Bài giảng Tập đọc 2 - Tuần 8 - Bài: Bàn tay dịu dàng (Mạnh Hưởng dịch)

pptx 12 trang thuytrong 20/10/2022 3320
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tập đọc 2 - Tuần 8 - Bài: Bàn tay dịu dàng (Mạnh Hưởng dịch)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tap_doc_2_tuan_8_bai_ban_tay_diu_dang_manh_huong_d.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tập đọc 2 - Tuần 8 - Bài: Bàn tay dịu dàng (Mạnh Hưởng dịch)

1. Thứ . ngày tháng năm Tập đọc: BÀN TAY DỊU DÀNG - Mạnh Hưởng dịch
  2. KIỂM TRA BÀI CŨ Bài: Người mẹ hiền Câu 3412: GiờKhiCô giáo MinhNamra chơi, làm bịvà bác NamMinhgì khi bảo chui rủNam vệNam tường giữ khóc? đi lại, ra cô đâu?ngoàigiáo làm thì gì?gặp chuyện gì xảy ra?
  3. 66 Tập đọc: BÀN TAY DỊU DÀNG - Mạnh Hưởng dịch Luyện đọc Giải nghĩa từ
  4. 66 Tập đọc: BÀN TAY DỊU DÀNG - Mạnh Hưởng dịch Luyện đọc: Bà của An mới mất nên An xin nghỉ học mấy ngày liền. Sau đám tang bà, An trở lại lớp,nặng lòng nặngtrĩu nỗi trĩu buồn. nỗi buồn. Thế là chẳng bao giờ An còn đượckể nghechuyện bà cổ kể tích, chuyện cổ tích, chẳng bao giờ An đượcvuốt ve bà âu yếm, vuốt ve
  5. 66 Tập đọc: BÀN TAY DỊU DÀNG - Mạnh Hưởng dịch Luyện đọc: Nhớ bà, An ngồilặng lặng lẽ. lẽ. Thầy giáo vào lớp. Thầybắt đầu bắt đầu kiểm tra bài làm ở nhà của học sinh. Khi thầy đến gần, An thì thàobuồn buồn bã: bã: - Thưa thầy, hôm nay em chưa làm bài tập.
  6. 66 Tập đọc: BÀN TAY DỊU DÀNG - Mạnh Hưởng dịch Luyện đọc: Thầy nhẹ nhàng xoa đầu An. Bàn tay thầy dịu dàng,trìu đầy mến, trìu mến, thương yêu. An nói tiếp: - Nhưng sáng mai em sẽ làm ạ! - Tốt lắm! Thầy biết em nhất định sẽ làm! – Thầy khẽ nói với An.
  7. Mới 66 Tập đọc: BÀN TAY DỊU DÀNGchết - Mạnh Hưởng (mất: Nói dịch Luyệnrất đọc Giải nghĩathương từ tiếc, nhỏ Đoạn 1: Từ đầu mới kính với mất vuốt ve. âu yếm trọng.Biểu lộ người Đoạn 2: Nhớ bà sự quý chưaBiểu làm bàikhác.lộ tập. thì thào tình mến Đoạn 3: Phần còn lại. trìu thương bằng mến yêu cử chỉ, bằng cử lời nói. chỉ, lời nói.
  8. 66 Tập đọc: BÀN TAY DỊU DÀNG - Mạnh Hưởng dịch Tìm hiểu bài Câu 32415: TìmVìKhiTrước sao thầybiếtnhững Anthái An giáo lại độtừchưa buồn kiểmcủangữ làm thầy, nhưthểtra bài bàihiện vậy?An tập, cũ, đãAn thầyAn làm rất buồngiáogì?đã nói Vì có khi saogì thái vớiba An độmất? thầy? nói thế như nào? vậy? AnVì Khôngnói ThưaAnLòng vớiyêu thầy,tráchAn thầy: bà, nặng hôm tiếcAn, “Sáng trĩu thương, chỉnay nỗimainhẹ em buồn. em nhàngchưanhớ sẽ bà. làm Vì AnBàxoa cảmmất,Nhớ đầu động An bà, làmAn không An trướcbằng bàiạ! ngồi” tập.được bàntình lặng tay thươngnghe lẽ. dịu kể yêu chuyệncủadàng, thầy, cổ đầy tích,An trìu muốn không mến, làm còn thương thầy được vui. bà âu yếm,yêu. vuốt ve.
  9. 66 Tập đọc: BÀN TAY DỊU DÀNG - Mạnh Hưởng dịch Tìm hiểu bài Câu 6: Em hãy tìm những từ ngữ nói về tình cảm của thầy giáo đối với An? 1 Thầy nhẹ nhàng xoa đầu An. 2 Bàn tay thầy đầy dịu dàng,trìu mến, thương 3 Khenyêu. An: “Tốt lắm! Thầy biết em nhất định sẽ làm”
  10. 66 Tập đọc: BÀN TAY DỊU DÀNG - Mạnh Hưởng dịch Người dẫn chuyện Luyện đọc phân vai: An Thầy giáo
  11. Bà của An mới mất nên An xin nghỉ học mấy ngày liền. Sau đám tang bà, An trở lại lớp, lòng nặng trĩu nỗi buồn. Thế là chẳng bao giờ An còn được nghe bà kể chuyện cổ tích, chẳng bao giờ An được bà âu yếm, vuốt ve Nhớ bà, An ngồi lặng lẽ. Thầy giáo bước vào lớp. Thầy bắt đầu kiểm tra bài làm ở nhà của học sinh. Khi thầy đến gần, An thì thào buồn bã: - Thưa thầy, hôm nay em chưa làm bài tập. Thầy nhẹ nhàng xoa đầu An. Bàn tay thầy dịu dàng, đầy trìu mến, thương yêu. An nói tiếp: - Nhưng sáng mai em sẽ làm ạ! - Tốt lắm! Thầy biết em nhất định sẽ làm! – Thầy khẽ nói với An.
  12. 66 Tập đọc: BÀN TAY DỊU DÀNG - Mạnh Hưởng 1. Luyện đọc: dịch 2. Tìm hiểu bài: 3. Luyện đọc phân vai: 4. Củng cố: ? EmBài nàyhãy nói lên điềuThầy gì? giáo của em. đặt lại tên Vềkhác nhàThái cho đọc độ dịulại dàng,và trả yêu lời thươngcâu hỏi các bài đãbài học củavăn? từthầy đầu đã nămdộng đểviên, tiết an sau ủi ôn tập. bạn HS đang buồn vì bà mất, làm bạn cố gắng học hơn