Bài giảng Tập đọc 2 - Tuần 5 - Bài: Cái trống trường em

pptx 9 trang thuytrong 20/10/2022 3980
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tập đọc 2 - Tuần 5 - Bài: Cái trống trường em", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tap_doc_2_tuan_5_bai_cai_trong_truong_em.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tập đọc 2 - Tuần 5 - Bài: Cái trống trường em

1. TẬP ĐỌC Cái trống trường em
  2. Cái trống trường em LUYỆN ĐỌC TÌM HIỂU BÀI TỪ: TỪ NGỮ: trống, ngẫm nghĩ, trong, - ngẫm nghĩ nghiêng CÂU: - giá ( trống) Buồn không hả trống Nó mừng vui quá! Kìa trống đang gọi: Tùng! Tùng! Tùng! Tùng! Vào năm học mới
  3. TÌM HIỂU BÀI: Cái trống mùa hè có phải làm việc ? không? Mùa hè trống cũng nghỉ hè.
  4. TÌM HIỂU BÀI: Suốt ba tháng hè ? trống làm gì? Trống nằm ngẫm nghĩ.
  5. TÌM HIỂU BÀI: Bạn học sinh xưng hô và trò chuyện với cái ? trống như thế nào? Xưng là bọn mình và hỏi có buồn không?
  6. TÌM HIỂU BÀI: Mùa hè cái trống ? làm bạn với ai? Trống làm bạn với tiếng ve.
  7. TÌM HIỂU BÀI: Tìm những từ ngữ tả tình cảm, hoạt ? động của cái trống? nghĩ, ngẫm, lặng im, nghiêng đầu, mừng, vui quá, gọi, giọng tưng bừng
  8. TÌM HIỂU BÀI: Bài thơ nói lên tình cảm gì của bạn học ? sinh đối với ngôi trường? - bạn rất yên trường học, yêu mọi vật trong trường. -vui mừng khi vào năm học mới, được gặp lại thầy cô, bạn bè. - Gặp lại các đồ vật thân quen trong trường, đặc biệt là cái trống.
  9. Cái trống trường em Học Mùa hè cũng nghỉ Suốt batháng liền thuộ Trống nằmngấm nghĩ. Buồn khônghả trống c Trong nhữngngày hè lòng Bọn mìnhđi vắng Chỉ còntiếng ve? khổ Cái trống lặng im Nghiêng đầutrên giá thơ, Chắc thấychúng em cả Nó mừngvui quá! Kìa trốngđang gọi: bài Tùng! Tùng! Tùng! Tùng! Vào năm học mới thơ. Giọng vangtưng bừng.