pptx 21 trang Việt Hương 21/07/2023 2682
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Mĩ thuật Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Chủ đề 9: Thầy cô của em", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_mi_thuat_lop_2_sach_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song.pptx

Nội dung text: Bài giảng Mĩ thuật Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Chủ đề 9: Thầy cô của em

1. CHỦ ĐỀ 9: THẦY CÔ CỦA EM Giáo viên: Nguyễn Thị Giàu
  2. *Một số đồ dùng học tập:
  3. Lưu ý: Ngồi học ngay ngắn, chú ý lắng nghe, thực hành chăm chỉ
  4. KHỞI ĐỘNG TRÒ CHƠI: BÔNG HOA BÍ ẨN
  5. Ai là người dạy chúng ta Sáng nào em đến lớp ở trường Cũng thấy cô đến rồi học? Đáp lời chào cô ạ Cô mỉm cười thật tươi Những câu thơ trên nói về ai? Em hãy cho biết ngày 20 / 11 là ngày gì?
  6. Mĩ thuật Chủ đề 9: THẦY CÔ CỦA EM
  7. Mĩ thuật Chủ đề 9: THẦY CÔ CỦA EM YÊU CẦU CẦN ĐẠT - Tìm ý tưởng thể hiện chủ đề Thầy cô của em qua tranh, ảnh, thơ, văn; - Sử dụng yếu tố tạo hình để tạo nên sản phẩm Mĩ thuật về chủ đề Thầy cô; - Có tình cảm với thầy cô và biết thể hiện điều này thông qua sản phẩm Mĩ thuật.
  8. *Thầy cô trong nhà trường Thầy cô trong các bức ảnh đang làm gì? Các bạn HS chào thầy cô Cô tổng phụ trách Đội Thầy giáo dạy âm nhạc
  9. * Thầy cô trong tranh Chân dung thầy giáo Bình dân học vụ Lớp học Sản phẩm từ màu dạ Tranh dân gian Đông Hồ Chất liệu sáp màu
  10. Sản phẩm mĩ thuật chủ đề thầy cô thể hiện qua tranh vẽ
  11. Sản phẩm mĩ thuật chủ đề thầy cô thể hiện bằng chất liệu xé dán
  12. Sản phẩm mĩ thuật 3D chủ đề thầy cô từ đất nặn, giấy bìa
  13. *Sản phẩm mĩ thuật chủ đề thầy cô tạo hình từ nhiều chất liệu
  14. Cách thể hiện: Bước 1: + Lựa chọn nội dung thể hiện Bước 2: +Lựa chọn hình thức yêu thích ( vẽ, xé dán, nặn, ) Bước 3: +Tìm các hình ảnh chính, phụ cho sản phẩm; Bước 4: +Tìm màu sắc phù hợp theo ý thích.
  15. Mĩ thuật Chủ đề 9: THẦY CÔ CỦA EM Vi deo Giáo viên thao tác mẫu
  16. Vận dụng sáng tạo
  17. Mĩ thuật Chủ đề 9: THẦY CÔ CỦA EM YÊU CẦU CẦN ĐẠT - Biết tìm ý tưởng thể hiện chủ đề Thầy cô của em qua tranh, ảnh, thơ, văn; - Sử dụng yếu tố tạo hình để tạo nên SPMT về chủ đề Thầy cô của em; - Có tình cảm với thầy cô và biết thể hiện điều này thông qua SPMT;
  18. Chúc các em chăm ngoan học giỏi!