Bài giảng Mĩ thuật 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Chủ đề 4: Những mảng màu yêu thích - Mai Mạnh Cường

ppt 15 trang Hoài Ân 18/12/2023 300
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Mĩ thuật 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Chủ đề 4: Những mảng màu yêu thích - Mai Mạnh Cường", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

 • pptbai_giang_mi_thuat_2_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_chu_de_4.ppt

Nội dung text: Bài giảng Mĩ thuật 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Chủ đề 4: Những mảng màu yêu thích - Mai Mạnh Cường

 1. Thứ ba ngày 17 tháng 10 năm 2023 Mĩ thuật lớp 2 Chủ đề 4: NHỮNG MẢNG MÀU YÊU THÍCH ( 3TIẾT ) Yêu cầu cần đạt: Học sinh tạo được những mảng màu yêu thích và chỉ được màu đậm, màu nhạt trong các sản phẩm mĩ thuật.
 2. 1. Quan sát Quan sát các hình ảnh trang 19 SGK MT2 để tìm hiểu về màu sắc trong tự nhiên. - Màu sắc có ở đâu, trong hình ảnh nào? Em nhận ra những màu gì? Hãy đọc tên các màu đó. - Trong số các màu đã quan sát, màu nào là mầu cơ bản? Màu nào không phải màu cơ bản?
 3. 1. Quan sát Quan sát các hình ảnh trang 20,21 SGK MT2 để nhận biết màu sắc có trong cuộc sống. - Kể tên những màu em đã phát hiện.
 4. 1. Quan sát Quan sát các hình ảnh trang 20,21 SGK MT2 để nhận biết màu sắc có trong cuộc sống. - Màu có ở đâu trong hình ảnh/ đồ vật?
 5. 1. Quan sát Quan sát các hình ảnh trang 20,21 SGK MT2 để nhận biết màu sắc có trong cuộc sống. - Em thích màu nào?
 6. 1. Quan sát Quan sát các bức tranh trang 22 SGK MT2 để tìm hiểu nội dung về màu sắc trong tranh vẽ. - Trong bức tranh có hình ảnh gì? - Màu sắc của hình ảnh đó là gì? - Màu nào em đã biết? Màu nào em chưa biết? - Hãy chỉ và đọc tên các màu trong hình ảnh
 7. 1. Quan sát Quan sát hình minh họa trang 23 SGK MT2 để làm quen với cách kết hợp màu cơ bản để tạo nên những mảng màu khác bằng chất liệu màu nước và đất nặn.
 8. 1. Quan sát - Quan sát hình ảnh và sản phẩm mĩ thuật trang 24 SGK MT2 để biết thêm màu đậm, màu nhạt. - Một số màu mới khác ba màu cơ bản. Màu trắng, hồng, nâu, tím, đen, - Màu đậm, màu nhạt trong sản phẩm MT Những sinh vật biển là màu gì? - Màu đậm là màu nâu, xanh, tím; màu nhạt là màu trắng, vàng.
 9. Thứ ba ngày 17 tháng 10 năm 2023 Mĩ thuật lớp 2 Chủ đề 4: NHỮNG MẢNG MÀU YÊU THÍCH ( 3TIẾT ) 1. Quan sát - Màu sắc làm cho cuộc sống thêm tươi đẹp. - Màu sắc trong các tác phẩm/ SPMT đẹp và phong phú.
 10. Thứ ba ngày 17 tháng 10 năm 2023 Mĩ thuật lớp 2 Chủ đề 4: NHỮNG MẢNG MÀU YÊU THÍCH ( 3TIẾT ) 2. Thể hiện Sử dụng màu vẽ hoặc đất nặn để tạo nên những mảng màu mà em yêu thích.
 11. 3. Thảo luận + Những mảng màu này được tạo nên từ các màu gì? + Em đã sử dụng màu gì để thực hiện SPMT của mình? + Em thích bài thực hành nào nhất? Hãy chỉ vào màu đậm, màu nhạt trong bài thực hành đó?
 12. Thứ ba ngày 17 tháng 10 năm 2023 Mĩ thuật lớp 2 Chủ đề 4: NHỮNG MẢNG MÀU YÊU THÍCH ( 3TIẾT ) 4. Vận dụng Sử dụng những mảng màu đã học để trang trí một đồ vật mà em yêu thích.
 13. 4. Vận dụng Sử dụng những mảng màu đã học để trang trí một đồ vật mà em yêu thích. Quan sát phần tham khảo trang trí một chiếc nón lá trong SGK MT2 trang 26 để nhận biết thứ tự các bước trang trí chiếc nón lá.
 14. Thứ ba ngày 17 tháng 10 năm 2023 Mĩ thuật lớp 2 Chủ đề 4: NHỮNG MẢNG MÀU YÊU THÍCH ( 3TIẾT ) * Trưng bày, nhận xét cuối chủ đề + Em đã sử dụng những màu sắc nào để trang trí? + Trong các sản phẩm đã được trang trí bằng các mảng màu của nhóm, em thích sản phẩm nào nhất? Tại sao?