Bài giảng Mĩ thuật 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Chủ đề 3: Sự kết hợp của các hình cơ bản - Hồ Trí Bản

pptx 17 trang Hoài Ân 18/12/2023 420
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Mĩ thuật 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Chủ đề 3: Sự kết hợp của các hình cơ bản - Hồ Trí Bản", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

 • pptxbai_giang_mi_thuat_2_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_chu_de_3.pptx

Nội dung text: Bài giảng Mĩ thuật 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Chủ đề 3: Sự kết hợp của các hình cơ bản - Hồ Trí Bản

 1. Mĩ thuật lớp 2 Chủ đề 3: SỰ KẾT HỢP CỦA CÁC HÌNH CƠ BẢN ( 3 TIẾT )
 2. Mĩ thuật lớp 2 Chủ đề 3: SỰ KẾT HỢP CỦA CÁC HÌNH CƠ BẢN ( 3 TIẾT ) Yêu cầu cần đạt: Học sinh biết kết hợp các hình cơ bản và có kĩ năng thực hành để tạo nên hình dạng của đồ vật, sự vật.
 3. Mĩ thuật lớp 2 Chủ đề 3: SỰ KẾT HỢP CỦA CÁC HÌNH CƠ BẢN ( 3 TIẾT ) Tiết 1 Trò chơi: ghép hình Cách chơi: - Mỗi nhóm chọn 4 hình lên lắp ghép , nhóm nào ghéo nhanh , đẹp, nhóm đó thắng cuộc
 4. 1. Quan sát - Quan sát hình trên và cho biết đó là đồ vật gì ? - Em nhận thấy ( đồ vật ) này được kết hợp từ những hình cơ bản nào?
 5. 1. Quan sát - Quan sát hình trên và cho biết đó là đồ vật gì ? - Em nhận thấy ( đồ vật ) này được kết hợp từ những hình cơ bản nào?
 6. Thể hiện - Vẽ lên bảng một số hình ảnh có sự kết hợp hình vuông, hình tam giác , hình chữ nhật
 7. 1. Quan sát -Quan sát hình trên cho biết đó là đồ vật gì ? - Em nhận thấy ( đồ vật ) này được kết hợp từ những hình cơ bản nào?
 8. Thể hiện - Vẽ lên bảng một số hình ảnh có sự kết hợp hình tròn, hình tam giác
 9. 1. Quan sát - Em hãy nêu các vật có dạng được kết hợp từ những hình cơ bản mà em biết? - Những hình cơ bản được kết hợp đó là hình gì?
 10. Ghi nhớ: - Các hình cơ bản kết hợp với nhau giúp ta có thể liên tưởng đến rất nhiều vật trong cuộc sống. - Sự kết hợp đó là phép cộng giữa các hình hoặc là sự lặp lại (tùy vào sự hình thành hoặc tính năng sử dụng của các đồ vật, sự vật). - Có thể sử dụng nhiều hình thức, chất liệu để thể hiện sản phẩm.
 11. Tiết 2 2. Thể hiện Quan sát một số sản phẩm vẽ,xé,dán có sự kết hợp của các hình cơ bản
 12. - Trong tác phẩm Lâu đài và mặt trời, em thấy có hình ảnh nào nổi bật? - Hình ảnh lâu đài được kết hợp từ các hình cơ bản nào mà em biết? - Họa sĩ Pôn Cờ-li đã thể hiện hình ảnh những chiếc thuyền buồm từ các hình cơ bản nào? - Em có nhận xét gì về những màu sắc ở các hình cơ bản trong từng bức trang? - Hãy nêu cảm nhận của em về bức tranh mà em yêu thích nhất?
 13. 2. Thể hiện - Vẽ, xé, dán hoặc dùng đất nặn để tạo nên một sản phẩm mĩ thuật có sự kết hợp của các hình cơ bản mà em yêu thích.
 14. 3. Thảo luận - Các hình ảnh trong bài thực hành gợi cho em liên tưởng đến những sự vật gì? - Những sự vật này được kết hợp từ các hình ảnh nào? Hãy mô tả cách thể hiện bài thực hành với các bạn. - Em nhận ra bạ đã sử dụng chất liệu gì để thể hiện? - Với những hình cơ bản thể hiện trong sản phẩm mĩ thuật của bạn, em có thể tạo ra hình ảnh nào khác
 15. Tiết 3 4. Vận dụng - Dùng hình vuông, hình tròn , hình chữ nhật,hình am giác để trang trí đò vật mà em thích
 16. 4. THẢO LUẬN
 17. * Trưng bày, nhận xét cuối chủ đề - Bạn đã tạo được sản phẩm từ những hình cơ bản nào? - Màu sắc của các hình ảnh như thế nào? - Em thích sản phẩm nào nhất? Vì sao?