pptx 9 trang thuytrong 20/10/2022 4880
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Luyện từ và câu 2 - Tuần 4 - Bài: Từ chỉ sự vật Từ ngữ về ngày, tháng, năm", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_luyen_tu_va_cau_2_tuan_4_bai_tu_chi_su_vat_tu_ngu.pptx

Nội dung text: Bài giảng Luyện từ và câu 2 - Tuần 4 - Bài: Từ chỉ sự vật Từ ngữ về ngày, tháng, năm

1. Luyện từ và câu Từ chỉ sự vật SGK Từ ngữ về ngày, tháng, năm. 35 1.Tìm các từ theo mẫu trong bảng (mỗi cột 3 từ) Chỉ người Chỉ đồ vật Chỉ con vật Chỉ cây cối M: học sinh M: ghế M: chim sẻ M: xoài
  2. Luyện từ và câu Từ chỉ sự vật SGK Từ ngữ về ngày, tháng, năm. 35 1. Tìm các từ theo mẫu trong bảng (mỗi cột 3 từ) Chỉ con Chỉ người Chỉ đồ vật Chỉ cây cối vật M: học sinh M: ghế M: chim sẻ M: xoài
  3. Luyện từ và câu Từ chỉ sự vật Từ ngữ về ngày, tháng, năm. 1. Tìm các từ theo mẫu trong bảng (mỗi cột 3 từ) Chỉ người Chỉ đồ vật Chỉ con vật Chỉ cây cối M: học sinh M: ghế M: chim sẻ M: xoài cô giáo bàn mèo mít nông dân sách gấu nhãn bác sĩ máy bay chích bông xà cừ sửa xe giường gà sầu riêng
  4. Luyện từ và câu Từ chỉ sự vật Từ ngữ về ngày, tháng, năm. 2. Đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi về: a) Ngày, tháng, năm. b) Tuần,M: Bạnngày sinhtrong nămtuần nào?(thứ ). Tôi sinh năm 1996. b) Tuần, ngày trong tuần (thứ ). M: Tháng hai có mấy tuần? Tháng hai có bốn tuần.
  5. Luyện từ và câu Từ chỉ sự vật Từ ngữ về ngày, tháng, năm. 3. Ngắt đoạn sau thành 4 câu rồi viết lại cho đúng chính tả: Trời mưa to Hòa quên mang áo mưa Lan rủ bạn đi chung áo mưa với mình đôi bạn vui vẻ ra về.
  6. Luyện từ và câu Từ chỉ sự vật Từ ngữ về ngày, tháng, năm. 3. Ngắt đoạn sau thành 4 câu rồi viết lại cho đúng chính tả: Trời mưa to Hòa quên mang áo mưa Lan rủ bạn đi chung áo mưa với mình đôi bạn vui vẻ ra về.
  7. Luyện từ và câu Từ chỉ sự vật Từ ngữ về ngày, tháng, năm. Các em chú ý Khi ngắt đoạn văn thành các câu, cuối câu viết dấu chấm câu. Chữ cái đầu câu viết hoa.
  8. Luyện từ và câu Từ chỉ sự vật Từ ngữ về ngày, tháng, năm. 3. Ngắt đoạn sau thành 4 câu rồi viết lại cho đúng chính tả: Trời mưamưa toto. Hòa quênquên mangmangáoáomưamưa. LanLan rủ bạnbạn điđichungchungáoáomưamưavớivớimìnhmìnhđôi. Đôibạnbạnvuivuivẻ vẻra vềra.về.
  9. Luyện từ và câu Từ chỉ sự vật Từ ngữ về ngày, tháng, năm.