pptx 12 trang Việt Hương 21/07/2023 2540
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tự nhiên và xã hội Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Bài 18: Cần làm gì để bảo vệ môi trường sống của thực vật và động vật - Tiết 1", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tu_nhien_va_xa_hoi_lop_2_sach_ket_noi_tri_thuc_voi.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tự nhiên và xã hội Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Bài 18: Cần làm gì để bảo vệ môi trường sống của thực vật và động vật - Tiết 1

1. Thứ hai ngày 9 tháng 1 năm 2023 Bài 18: Cần làm gì để bảo vệ môi trường sống của thực vật và động vật ( tiết 1 ) Hoạt động khám phá 1. Quan sát và cho biết hai hình dưới đây có điểm gì khác nhau. • Hình 1: môi trường trong xanh, sạch sẽ, các con vật bay lượn khắp nơi. • Hình 2: môi trường bị ô nhiễm, đầy rác thải, không có động vật sống.
  2. Thứ hai ngày 9 tháng 1 năm 2023 Bài 18: Cần làm gì để bảo vệ môi trường sống của thực vật và động vật ( tiết 1 ) Hoạt động khám phá • Vì sao có sự khác nhau đó? Sự khác nhau đó là do con người xả rác thải làm ô nhiễm môi trường sống của động vật.
  3. Thứ hai ngày 9 tháng 1 năm 2023 Bài 18: Cần làm gì để bảo vệ môi trường sống của thực vật và động vật ( tiết 1 ) Hoạt động khám phá •NếuĐiềumôi gìtrường sẽ xảysống ra nếucủa môithực trườngvật và sốngđộng củavật thựctiếp vậttục vàbị độngtàn phá vật thìtiếpchúng tục sẽ bịkhông tàn phá?còn nơi cư trú và sinh sống, số lượng giảm sút và có thể biến mất.
  4. Thứ hai ngày 9 tháng 1 năm 2023 Bài 18: Cần làm gì để bảo vệ môi trường sống của thực vật và động vật ( tiết 1 ) Hoạt động khám phá 2. Những việc làm trong từng hình sau có tác hại gì đối với môi trường sống của thực vật và động vật?
  5. Chặt phá rừng làm mất rừng, chết cây, mất nơi ở của các con vật. Xả nhiều rác và vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm đất, nước, không khí. Làm mất nơi ở của sinh vật.
  6. Thải nước bẩn ra môi trường làm ảnh hưởng đến môi trường sống của thực vật và động vật. Sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu có thể gây chết động vật, thực vật; ô nhiêm môi trường sống của động vật, thực vật.
  7. Thứ hai ngày 9 tháng 1 năm 2023 Bài 18: Cần làm gì để bảo vệ môi trường sống của thực vật và động vật ( tiết 1 ) • LUYỆN TẬP ( Làm nhóm 4 ) • Nêu những việc làm có tác hại gì đối với môi trường sống của thực vật và động vật ?
  8. CHÀO TẠM BIỆT CÁC EM