pptx 16 trang Việt Hương 19/07/2023 1840
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tự nhiên và xã hội Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Bài 7: Ngày hội đọc sách của chúng em - Tiết 1", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tu_nhien_va_xa_hoi_lop_2_sach_ket_noi_tri_thuc_voi.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tự nhiên và xã hội Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Bài 7: Ngày hội đọc sách của chúng em - Tiết 1

1. Thứ ba ngày 25 tháng 10 năm 2022 Bài 7 : Ngày hội đọc sách của chúng em ( tiết 1) Hoạt động: Khởi động Kể tên một số cuốn sách mà em đã đọc.
  2. Thứ ba ngày 25 tháng 10 năm 2022 Bài 7 : Ngày hội đọc sách của chúng em ( tiết 1) Hoạt động: Khám phá 1. Quan sát hình, trả lời câu hỏi: Ngày hội đọc sách của trường Minh và Hoa đã diễn ra những hoạt động nào ? - Kể chuyện theo sách - Triển lãm sách - Giới thiệu sách mới - Đọc sách - Quyên góp sách
  3. Thứ ba ngày 25 tháng 10 năm 2022 Bài 7 : Ngày hội đọc sách của chúng em ( tiết 1) Hoạt động: Khám phá 2. Nêu ý nghĩa của Ngày hội đọc sách. Các bạn học sinh tham Em thấy các bạn tham gia ngày hội đọc sách với thái độ gia ngày hội đọc sách rất đông vui, nhiệt tình, hào như thế nào?hứng, ham học hỏi khám phá, tích cực giao lưu với bạn bè Ýnghĩa của Ngày hội đọc sách: Ngày hội đọc sách là sự kiện quan trọng trong trường. Ngày hội đọc sách giúp các em tham gia nhiều hoạt động, được đọc sách và biết nhiều điều bổ ích; tìm hiểu nhiều kiến thức mới về thế giới, lịch sử, khoa học,
  4. Thứ ba ngày 25 tháng 10 năm 2022 Bài 7 : Ngày hội đọc sách của chúng em ( tiết 1) Hoạt động: Khám phá Việc đọc sách đem lại lợi ích gì? Lợi ích của việc đọc sách: - Rèn luyện sự tập trung và khả năng tư duy - Mở rộng vốn từ vựng, mở rộng hiểu biết - Cải thiện trí nhớ - Giải trí, giảm căng thẳng
  5. Thứ ba ngày 25 tháng 10 năm 2022 Bài 7 : Ngày hội đọc sách của chúng em ( tiết 1) Hoạt động: Thực hành 1. Ngày hội đọc sách của trường em diễn ra như thế nào? 2. Em thích hoạt động nào nhất? Vì sao? 3. Em có nhận xét gì về sự tham gia của các bạn học sinh trường em?
  6. Ngày hội đọc sách ở một trường tiểu học
  7. Ngày hội đọc sách của trường TH&THCS Nguyễn Văn Trỗi
  8. Thứ ba ngày 25 tháng 10 năm 2022 Bài 7 : Ngày hội đọc sách của chúng em ( tiết 1) Giải câu đố: Có mép, có gáy, không mồm Cũng gáy, cũng ruột đàng hoàng Ai yêu ai quý sẽ càng thông minh Cổ, kim, nhân loại thế gian đều cần.Chỉ là trang giấy xinh xinh Nhìn vào là biết càng tinh chuyện đời. Quyển sáchLà gì ? Quyển sáchLà gì ?
  9. Thứ năm ngày 27 tháng 10 năm 2022 Bài 7 : Ngày hội đọc sách của chúng em ( tiết 2) Hoạt động thực hành Giới thiệu với bạn cuốn sách em yêu thích nhất theo gợi ý: Tên cuốn sách Tên tác giả Nhân vật Nội dung mà em thích Nói lí do em yêu thích Cảm nghĩ về cuốn sách và em học được điều gì từ cuốn sách đó?
  10. Thứ năm ngày 27 tháng 10 năm 2022 Bài 7 : Ngày hội đọc sách của chúng em ( tiết 2) Hoạt động thực hành Giới thiệu với bạn cuốn sách em yêu thích nhất. - Tên cuốn sách: Dế Mèn phiêu lưu kí. - Tác giả: Tô Hoài - Nhân vật em yêu thích: Dế Mèn - Nội dung: Truyện kể về cuộc phiêu lưu của Dế Mèn qua thế giới muôn màu, muôn vẻ của những loài vật nhỏ bé. Trong chuyến đi, Dế Mèn đã kết bạn với rất nhiều bạn mới như Dế Choắt, Dế Trũi và rất nhiều nhân vật khác. Mỗi nhân vật có một tính cách và suy nghĩ khác nhau giúp Dế Mèn học được nhiều bài học hay.
  11. Thứ năm ngày 27 tháng 10 năm 2022 Bài 7 : Ngày hội đọc sách của chúng em ( tiết 2) Hoạt động vận dụng 1. Hãy lập kế hoạch đọc sách trong tháng của em. 2. Cùng bạn hoặc người thân thực hiện kế hoạch. Thời gian Nhân vật Những điều học được Tên cuốn sách đọc yêu thích từ cuốn sách
  12. Thứ năm ngày 27 tháng 10 năm 2022 Bài 7 : Ngày hội đọc sách của chúng em ( tiết 2) TỔNG KẾT Hình vẽ gì?
  13. Thứ năm ngày 27 tháng 10 năm 2022 Bài 7 : Ngày hội đọc sách của chúng em ( tiết 2) Vận dụng, trải nghiệm - Đọc kĩ cuốn sách mà em yêu thích nhất và chuẩn bị giới thiệu với bạn về quyển sách đó ở tiết sau. - Thực hiện kế hoạch đọc sách của em. - Kể với bố mẹ hoặc người thân nội dung cuốn sách em đã đọc và những điều hay mà em học được từ sách. - Tuyên truyền hoạt động đọc sách và biết yêu quý, giữ gìn sách.