pptx 35 trang Hoài Ân 18/12/2023 2200
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tự nhiên và Xã hội Lớp 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 9: Giữ vệ sinh trường học", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tu_nhien_va_xa_hoi_lop_2_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tự nhiên và Xã hội Lớp 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 9: Giữ vệ sinh trường học

1. GIẢI CỨU ĐẠI DƯƠNG
  2. Bắt đầu! Em cần làm gì để giữ vệ sinh lớp học? A. Vức rác ra B. Vẽ bậy lên C.Sau mỗi buổi học lớp tường. cần vệ sinh lớp học HẾT GIỜ
  3. Bắt đầu! Đâu là hoạt động không an toàn trong trường học? A.Tưới cây, B.Trượt trên lan C. Chơi cờ vua nhổ cỏ. can cầu thang. HẾT GIỜ
  4. Bắt đầu! Chọn việc làm em cho là đúng để giữ vệ sinh trường học? A. Vứt rác đúng B. Vẽ bậy ra C. Vứt rác ra nơi quy định. tường lớp học. sân trường. HẾT GIỜ
  5. Bài 9: Giữ vệ sinh trường học
  6. Tiết 1
  7. Hoạt động khám phá
  8. Em có nhận xét gì khi nhìn thấy khung cảnh sân trường sau buổi sinh hoạt dưới cờ như hình bên? Khung cảnh sân trường sau buổi sinh hoạt rất bừa bãi, mất vệ sinh, giấy, rác bị vất đầy trên sân trường, ghế thì không được thu lại sau buổi sinh hoạt.
  9. Cho biết các bạn trong mỗi hình đang làm gì. Những việc làm nào của các bạn mà em không đồng tình? Vì sao?
  10. Em đồng tình với những việc làm nào của các bạn ? Theo em những việc làm đó để làm gì?
  11. Hoạt động thực hành
  12. Chỉ ra những việc nên làm,không nên làm để giữ vệ sinh khi tham gia một số hoạt động ở trường em.
  13. Trò chơi : Đoàn tàu hành động Viết lên các toa tàu những việc nên làm, không nên làm để giữ vệ sinh khi tham gia một số hoạt động ở trường em.
  14. Nên làm Không nên làm - Quét sân trường, lớp học. - Vứt rác không đúng nơi quy định. - Lau chùi cửa sổ lớp học. - Bẻ cây trong trường. - Rửa ca cốc uống nước. -Vẩy mực, vẽ bậy, bôi bẩn lên bàn, lên tường lớp. - Trồng cây xanh hoặc chăm sóc - Giẫm lên bồn hoa. cây xanh trong trường. - Bỏ rác vào thùng đựng rác. - Kê bàn ghế ngay ngắn.
  15. Hoạt động vận dụng
  16. Chia sẻ về việc tham gia vệ sinh trường học của em.
  17. Trò chơi : Phóng viên nhí. Chia sẻ về việc tham gia vệ sinh trường học của em.
  18. Bài 9: Giữ vệ sinh trường học
  19. Dự án : “ Làm xanh, sạch,đẹp trường lớp”.
  20. Tiết 2
  21. Hoạt động thực hành
  22. Cùng tham gia một buổi vệ sinh ở sân trường
  23. Phân công Tổ 1, 2: Quét sân trường Tổ 3,4: Chăm sóc cây và bồn hoa
  24. Hoạt động vận dụng
  26. Chúc các em học tốt
  27. Cho biết các bạn trong mỗi hình đang làm gì? Những việc làm nào của các bạn mà em không đồng tình ? Vì sao?
  28. Cho biết các bạn trong mỗi hình đang làm gì?
  29. Những việc làm nào của các bạn mà em không đồng tình ? Vì sao ?
  30. Em đồng tình với những việc làm nào của các bạn ?