Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Tuần 30

pptx 30 trang Việt Hương 18/07/2023 2560
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Tuần 30", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_2_sach_chan_troi_sang_tao_tuan_30.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Tuần 30

1. Chào mừng các em đến với tiết học
  2. 04 03 01 02
  3. 01 KHỞI ĐỘNG
  4. 02 Kiểm tra bài cũ
  5. Click here toCá add nhâna title Kể tên một số việc em đã làm để bảo vệ và giữ gìn môi trường click here to add text click here to add text click here to add text click here to add text click here to add text click here to add text click here to add text click here to add text
  6. Có rất nhiều việc làm để bảo vệ và giữ gìn môi trường: - Không bẻ cành, ngắt hoa, dẫm lên thảm cỏ, - Thấy rác phải nhặt bỏ vào thùng rác, - Dọn dẹp vệ sinh lớp học, khuôn viên nhà ở - Vứt rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi. - Hạn chế sử dụng túi nilon. - Tiết kiệm điện, nước trong sinh hoạt. - Tích cực trồng cây xanh. - Hăng hái tham gia các phong trào bảo vệ môi trường. - Không tiếp tay cho hành vi tổn hại đến môi trường
  7. 03 Hoạt động 5: Nhận biết được những dụng cụ phù hợp khi lao động
  8. Kể tên từng dụng cụ lao động mà em biết và trong các hình dưới đây: Khăn Dầm Bình xịt Xô Kiềm cắt cành Chổi Xẻng Xô tưới Bao tay Cào
  9. Trò chơi: AI NHANH HƠN
  10. LuClick ậheret chơi: to add a title - Chia lớp thành 2 đội (mỗi đội 5 em) lần lượt mỗi em ghi tên từng dụng cụ lao động vào nhóm phù hợp. - Sau 2 phút, đội nào ghi đúng và nhanh nhất là đội thắng cuộc.
  11. Tưới cây Nhổ cỏ Trồng cây, Lau bàn ghế hoa Bình xịt Dầm Dầm Khăn Xô tưới Cào Bình xịt Xô Bao tay Xẻng Bao tay Kiềm Bao tay cắt Chổi cành Xô tưới
  12. Click Thhereả too addluậ an title nhóm 6 Nêu cách sử dụng một số dụng cụ lao động mà em biết
  13. ClickChia here sẻ tovới add bạn a title bè Đầu tiên mở nắp bình ra bằng cách vặn ngược theo chiều kim đồng hồ. Đổ nước gần đầy bình rồi vặn nắp bình lại cho kín. Sau đó, một tay cầm đáy bình, tay kia cầm ngay cổ bình, bóp cái cần nước sẽ phun ra ngay cái vòi. Dùng xịt trực tiếp vào hoa hay lá cây, Đổ nước vào xô tưới nhưng không được đầy. Khi tưới, ta cầm ngay cán của bình và vòi bình. Dùng để tưới gốc cây. Dầm: sử dụng linh hoạt để đào đất, xới tơi đất, xúc đất vào chậu cây, trộn các loại phân bón hoặc trợ giúp bạn trong việc đào lỗ, nhổ cây mà vẫn giữ được nguyên bộ rễ
  14. ClickChia here sẻ tovới add bạn a title bè Xẻng: dùng để xúc đất, đào đất, đào hố . Tay thuận cầm ở dưới cán xẻng, tay còn lại cầm phía trên cán, hơi cúi người xuống, một chân lùi về phía sau để giữ thăng bằng cho cơ thể, chân còn lại đạp lên xẻng và cắm xuống đất, dùng lực hai tay và chân đạp xẻng cho xẻng sâu xuống lòng đất, xúc lượng đất vừa đủ với xẻng và với sức của mình. Sau đó bỏ chân đạp xẻng xuống, tay trên đè cho xẻng nghiêng về sau và dùng lực của hai tay để nâng lên, xoay người và di chuyển xẻng đến nơi cần đổ đất.
  15. ClickChia here sẻ tovới add bạn a title bè Cào: tay của bạn nắm chắc vào cán cào, dùng lực bổ nhẹ cào xuống đất để cho đất được tơi và bằng phẳng Đeo găng vào ngón tay trước rồi mới đến lòng bàn tay. Sau đó, từ lòng bàn tay kéo toàn bộ găng ra sau cổ tay và cần đảm bảo rằng cổ găng tay đã đến cổ tay.
  16. ClickChia here sẻ tovới add bạn a title bè Khăn: dùng để lau tay, lau nước khi bị đổ hoặc để nhúng vào xô lau bảng. Xô: dùng để đựng nước lau bàn ghế hay xả khăn lau.
  17. ClickChia here sẻ tovới add bạn a title bè Kiềm cắt cành hay còn gọi là kéo cắt tỉa cành cây, đây là loại kéo sử dụng để chăm sóc cây cảnh, hoa lá, các loại cây ăn trái trong vườn. Chổi: dùng để quét nhà , quét sân
  18. 04 Hoạt động 6: Tìm hiểu cách sử dụng an toàn một số dụng cụ lao động
  19. Quan sát các dụng cụ lao động trong hình dưới đây: Khăn Dầm Bình xịt Xô Kiềm cắt cành Chổi Xẻng Xô tưới Bao tay Cào
  20. Click Thhereả too addluậ an title nhóm 4 Trao đổi với bạn cách sử dụng an toàn một số dụng cụ lao động mà em biết
  21. ClickChia here sẻ tovới add bạn a title bè Bình xịt: Không được đổ nước tràn bình, vặn nắp cho chắc và đưa vòi vào nơi cần xịt. Xô tưới: Không được đổ nước tràn xô, đưa vòi vào nơi cần tưới Dầm: Hai tay cầm ngay cán của dầm, không cầm ngay mũi dầm.
  22. ClickChia here sẻ tovới add bạn a title bè Cào: Hai tay cầm ngay cán của cào, không cầm ngay mũi cào. Găng tay: Bạn không nên kéo trực tiếp cổ găng tay ra sau cổ tay vì rất dễ bị rách găng. Không nên đeo các vật nhọn hay để móng tay sắc khi đeo găng. Xẻng: Hai tay cầm ngay cán của xẻng, không cầm ngay mũi xẻng. Chổi: Hai tay cầm ngay cán của chổi, không cầm ngay đầu chổi.
  23. Click here to add a title Khăn: Nhớ vắt thật khô. Xô: Đựng nước vừa không được đầy tràn và cầm cho chắc cái quay khi di chuyển. Kiềm cắt cành: lưu ý mũi của chúng khá nhọn nên khi cầm lưu ý không đưa vào người.
  24. Quan sát 2 tranh dưới đây:
  25. Click Thhereả oto luaddậ na title Các bạn trong tranh sử dụng dụng cụ lao nhóm 2 động có an toàn không? Vì sao?
  26. Click here to add a title Nguy cơ mất an toàn khi sử dụng dụng cụ lao động - Bạn trai cầm đồ dầm đất không an toàn. - Cả 2 bạn không mang bao tay.
  27. Click here to add a title Nguy cơ mất an toàn khi sử dụng dụng cụ lao động - Bạn gái cầm chổi không an toàn.
  28. ClickK hereết tolu addận a :title Đối với các dụng cụ lao động, em cần: - Biết cách sử dụng từng loại dụng cụ, - Sử dụng chúng một cách an toàn, - Biết cách bảo quản và giữ gìn chúng để sử dụng được dài lâu.
  29. CHAÒ TAṂ BIÊṬ CAĆ EM