Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài: Tôi yêu Sài Gòn

pptx 19 trang Việt Hương 19/07/2023 340
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài: Tôi yêu Sài Gòn", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

 • pptxbai_giang_tieng_viet_lop_2_sach_chan_troi_sang_tao_bai_toi_y.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài: Tôi yêu Sài Gòn

 1. MÔN TIẾNG VIỆT Lớp 2 BÀI: TÔI YÊU SÀI GÒN Giáo viên : Lê Kim Định
 2. KHỞI ĐỘNG Ø Ghép các chữ cái và thêm dấu thanh (nếu cần) để được tên tỉnh và thành phố: Hà Nội Sài Gòn Huế Hà Giang An Giang
 3. BÀI 4. TÔI YÊU SÀI GÒN Tiết 1
 4. 1. LUYỆN ĐỌC THÀNH TIẾNG Ø Trong tranh là hình ảnh gì? Và hình ảnh đó được chụp ở đâu?
 5. Hướng dẫn đọc bài • Giọng nhẹ nhàng, chậm rãi, trìu mến, nhấn giọng ở những từ ngữ miêu tả cảnh vật, con người, hoạt động; từ ngữ chỉ cảm xúc.
 6. Luyện đọc một số từ khó Nắng sớm Phố khuya Thưa thớt Ríu rít Buổi sáng Vành khuyên Tinh sương
 7. Luyện đọc các câu dài • Tôi yêu nắng sớm Sài Gòn. • Tôi yêu cả những con mưa rào bất ngờ ập xuống. • Thỉnh thoảng trong vòm lá, vài chị sáo, chị sẻ, chị vành khuyên ríu rít chuyện trò. • Tôi yêu những con người hào hiệp, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người.
 8. Hoạt động nhóm: Đọc văn bản Học sinh 1 (đoạn 1): từ đầu đến “mát dịu”. Học sinh 2 (đoạn 2): đoạn còn lại
 9. 2. LUYỆN ĐỌC HIỂU Ø Giải nghĩa một số từ khó: Dập dìu nhiều người, xe cộ qua lại không ngớt.
 10. Tinh khoảng thời gian rất sớm của buổi sáng. sương
 11. Thân tỏ ra có tình cảm tốt, quý mến thiện
 12. Hào hết lòng vì người khác, không tính toán hiệp thiệt, hơn.
 13. Trả lời câu hỏi Câu 1: Từ ngữ chỉ thời tiết và đặc điểm của phố phường Sài Gòn: . Từ ngữ chỉ thời tiết: nắng sớm, lộng gió, cơn mưa rào bất ngờ. . Từ ngữ chỉ đặc điểm của phố phường Sài Gòn: dập dìu xe cộ, phố khuya thưa thớt tiếng ồn, thành phố yên ắng.
 14. Trả lời câu hỏi Câu 2: Những con đường Sài Gòn có gì đẹp? Những con đường Sài Gòn đẹp vì rợp bóng hàng me, hàng cây sao, cây dầu cao vút và giữa những tán cây xanh có những chú sóc nâu nhanh nhẹn chuyển càng, có vài chị sáo, chị sẻ, chị vành khuyên ríu rít chuyện trò.
 15. Trả lời câu hỏi Câu 3: Vì sao tác giả yêu người Sài Gòn? Tác giả yêu người Sài Gòn vì họ là những con người thân thiện, trên môi luôn nở nụ cười, hào hiệp, sẵn lòng giúp đỡ mọi người.
 16. Trả lời câu hỏi Câu 4: Theo em, tình cảm của tác giả với Sài Gòn như thế nào? Tác giả rất am hiểu và gắn bó với Sài Gòn. Đồng thời tác giả cũng rất yêu và tự hào về Sài Gòn.
 17. NỘI DUNG BÀI HỌC • Tình yêu, lòng quý trọng và biết ơn với cảnh vật, con người Sài Gòn của tác giả; • Liên hệ với bản thân: Yêu thương, quý trọng Tổ quốc Việt Nam.
 18. 3. LUYỆN ĐỌC LẠI • Giọng nhẹ nhàng, chậm rãi, trìu mến, nhấn giọng ở những từ ngữ miêu tả cảnh vật, con người, hoạt động; từ ngữ chỉ cảm xúc.
 19. CẢM ƠN CÁC EM ĐÃ LẮNG NGHE BÀI GIẢNG