pptx 11 trang Việt Hương 19/07/2023 3181
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Mở rộng vốn từ: Nghề nghiệp (tiếp theo)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_2_sach_chan_troi_sang_tao_mo_rong_v.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Mở rộng vốn từ: Nghề nghiệp (tiếp theo)

1. Trường Tiểu học Giáo viên:
  2. KHỞI ĐỘNG
  3. Thứ ngày tháng năm 20 Tiếng Việt Bài 4 – Tiết 3 Mở rộng vốn từ Nghề nghiệp (tiếp theo)
  4. Chỉ người lao động công nhân,nông nhân, bác sĩ Chỉ hoạt động của người lao động cày ruộng, lái tàu, khám bệnh Chỉ vật dụng dùng trong lao động máy khoan, máy cày, ống nghe Chỉ nơi lao động công trường, bệnh viện, đồng ruộng
  5. Từ ngữ khác: Chỉ người lao động: lao công, giáo viên Chỉ hoạt động của người lao động: quét rác, giảng bài Chỉ vật dụng dùng trong lao động: chổi, phấn Nơi lao động: đường phố, trường học
  6. a. Ngoài đồng, bác nông dân đang cày ruộng. Chiếc máy cày như một con bọ ngựa khổng lồ đang chăm chỉ làm việc. b.Đêm ấy, bé Vân sốt cao phải vào bệnh viện. Em lo lắng nhìn ông bác sĩ già đeo kính trắng, cổ đeo cái ống nghe như chiếc vòng bạc. Khi khám bệnh cho Vân, đôi mày ông cứ nhíu lại như nghĩ ngợi điều gì. Cuối cùng, đôi mắt ông sáng lên làm mẹ và Vân thấy nhẹ cả người: “Cháu bị cảm thôi! Chị cứ yên tâm!”
  7. Nói từ em đã đặt được Trình Nhận trước lớp bày xét Nhận xét, góp ý lịch sự cho câu của bạn
  8. TẠM BIỆT VÀ HẸN GẶP LẠI