Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài 4: Góc nhỏ yêu thương

pptx 15 trang Việt Hương 19/07/2023 2440
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài 4: Góc nhỏ yêu thương", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_2_sach_chan_troi_sang_tao_bai_4_goc.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài 4: Góc nhỏ yêu thương

1. Trường Tiểu học Lê Minh Châu Lớp 2A2 Giáo viên: Phạm Nguyễn Ngọc Uyên
  2. Thứ tư, ngày 15 tháng 12 năm 2021 Tiếng Việt Bài 4: Góc nhỏ yêu thương Nghe – viết: Ngôi trường mới Em bước vào lớp, vừa bỡ ngỡ, vừa thấy quen thân. Tường vôi trắng, cánh cửa xanh, bàn ghế gỗ xoan đào nổi vân như lụa. Em thấy tất cả đều sáng lên và thơm tho trong nắng mùa thu. Ngô Quân Miện
  3. 2. Viết từ ngữ chứa tiếng bắt đầu bằng chữ g hoặc gh để gọi tên đồ vật trong bức tranh dưới đây:
  4. 2. Viết từ ngữ chứa tiếng bắt đầu bằng chữ g hoặc gh để gọi tên đồ vật trong bức tranh dưới đây: gương, gối, ghế, ngựa gỗ, ghép hình .
  5. 2. Viết từ ngữ chứa tiếng bắt đầu bằng chữ g hoặc gh để gọi tên đồ vật trong bức tranh dưới đây: gương gối ghế ngựa gỗ ghép hình
  6. 3. Chọn tiếng trong ngoặc đơn rồi điền vào chỗ trống: a. (sau, sâu): Mấy chú chim nhỏ đang bắt ở vườn rau phía trường. (cau, câu): Dưới gốc cây cạnh bờ ao, hai ông cháu ngồi . cá. b. (khác, khát): Ở đây bạn có thể giải bằng nhiều loại trà . nhau. (các, cát): . bạn nhỏ nô đùa trên bãi .
  7. 3. Chọn tiếng trong ngoặc đơn rồi điền vào chỗ trống: a. (sau, sâu): Mấy chú chim nhỏ đang bắt sâu ở vườn rau phía sau trường. (cau, câu): Dưới gốc cây cau cạnh bờ ao, hai ông cháu ngồi câu cá. b. (khác, khát): Ở đây bạn có thể giải khát bằng nhiều loại trà khác nhau. (các, cát): Các bạn nhỏ nô đùa trên bãi cát.
  8. 4. Viết 2-3 từ ngữ chỉ đặc điểm: a. Có tiếng rộng: b. Có tiếng sạch: c. Có tiếng yên
  9. 4. Viết 2-3 từ ngữ chỉ đặc điểm: a. Có tiếng rộng: rộng rãi rộng mênh mông b. Có tiếng sạch: sạch sẽ, sạch đẹp c. Có tiếng yên yên tĩnh bình yên
  10. 5. Viết 1- 2 câu có từ ngữ tìm được ở bài tập 4: Nhà ăn rộng rãi. Lớp em sạch sẽ. Sân trường sạch đẹp. Khi chúng em vào học, sân trường thật yên tĩnh.
  11. 6. Viết câu hỏi cho các từ ngữ in đậm: a. Thư viện trường em rất yên tĩnh.: Thư viện trường em thế nào?
  12. b. Sân trường rộng rãi nhiều cây xanh. Sân trường thế nào?
  13. 7. Viết 4-5 câu giới thiệu một quyển sách giáo khoa lớp Hai dựa vào gợi ý: a. Đó là quyển sách gì? b. Quyển sách có đặc điểm gì về: Hình dáng Màu sắc Hình vẽ trang trí c. Quyển sách giúp ích gì cho em?
  14. 7. Bài làm Đầu năm học, mua cho em bộ sách lớp Hai, trong đó em thích nhất là quyển sách . Sách có hình chữ nhật. Bìa sách có màu .Hình vẽ trang trí rất đẹp có nhiều màu sắc hấp dẫn. Quyển sách giúp em có thêm nhiều kiến thức bổ ích.
  15. CHAØO TAÏM BIEÄT CAÙC EM