pptx 21 trang Việt Hương 19/07/2023 2740
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài: Yêu lắm trường ơi! - Tiết 3,4", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_2_sach_chan_troi_sang_tao_bai_yeu_l.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài: Yêu lắm trường ơi! - Tiết 3,4

1. MƠN TIẾNG VIỆT 2 BỘ SÁCH CHÂN TRỜI SÁNG TẠO BÀI: YÊU LẮM TRƯỜNG ƠI! Tiết 3-4 Giáo viên thực hiện: Nguyễn Hồi Phong
  2. Khởi động
  3. Tuần Thứ ba ngày 29 tháng 12 năm 2022 10 Tiếng Việt Bài : Yêu lắm trường ơi !(tiết 3) Viết chữ hoa M +Mỗi người một vẻ
  4. 2. Viết Mỗi người một vẻ
  5. Tư thế ngồi viết
  6. Cùng tìm hiểu
  7. Cùng tìm hiểu Chữ hoa M cĩ mấy nét? Gồm nét mĩc ngược trái, nét thẳng đứng, nét xiên phải, nét mĩc ngược phải. Chữ hoa M cĩ độ cao mấy ơ li? Chữ hoa M cĩ độ cao 2 ơ li rưỡi
  8. Cùng luyện viết . . Viết vào Vở Tập viết Viết vào bảng con
  9. M Mỗi người một vẻ
  10. Luyện viết
  11. Thứ ba ngày 29 tháng 12 năm 2022 Tiếng Việt Yêu lắm trường ơi ! (tiết 4) Luyện từ: Từ chỉ đặc điểm. Câu kiểu Ai thế nào?
  12. KHỞI ĐỘNG
  13. 3. Tìm từ ngữ: a. Chỉ đặc điểm cĩ trong đoạn văn: Trường mới của em xây trên nền ngơi trường cũ lợp lá. Nhìn từ xa, những mảng tường vàng, ngĩi đỏ như những cánh hoa lấp lĩ trong cây. Ngơ Quân Miện b. Chỉ đặc điểm của ngơi trường em đang học.
  14. 3. Tìm từ ngữ: b. Chỉ đặc điểm của ngơi trường em đang học. Ví dụ: Ngơi trường của em đang học được xây dựng trên một mảnh đất cĩ địa hình cao. Nhìn từ trên cao, ngơi trường giống như một hình chữ u khổng lồ. Tường được sơn màu vàng, ngĩi màu đỏ tươi. Sân trường trồng những cây xanh tỏa bĩng mát xuống sân trường.
  15. 4. Đặt 1 – 2 câu cĩ từ ngữ tìm được ở bài tập 3 - Chiếc áo của Lan đã cũ. - Nhà em ở xa trường. - Ngơi nhà được sơn màu vàng. - Hoa phượng màu đỏ. Thực hiện cá nhân
  16. Vận dụng
  17. Chơi trị chơi Ca sĩ nhí: • Hát 1 bài hát về mái trường • Nĩi 1-2 câu về bài hát đĩ