Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài: Chuyện của thước kẻ

pptx 17 trang Việt Hương 19/07/2023 2141
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài: Chuyện của thước kẻ", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_2_sach_chan_troi_sang_tao_bai_chuye.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài: Chuyện của thước kẻ

1. Nghe – viết : Chuyện của thước kẻ Phân biệt g/gh, ch/tr, ao/au
  2. Nghe – viết Chuyện của thước kẻ
  3. Thứ ba, ngày 06 tháng 12 năm 2022 HS đọc Chính tả đoạn văn Chuyện Của thước kẻ Trong căp sách thước kẻ là bạn với bút mực và bút chì. Chúng sống cùng nhau rất vui vẻ. Mỗi hình vẽ đẹp, mỗi đường kẻ thẳng tắp là niềm vui chung của cả ba.
  4. Đoạn văn cĩ nội dung gì? Đoạn văn cho biết ban đầu thước kẻ sống chung với các bạn rất vui vẻ
  5. Đọc thầm đoạn văn và thực hiện các yêu cầu 1. Gạch chân dưới tiếng/từ khĩ đọc, dễ viết sai. 2. Em cần lưu ý điều gì khi trình bày bài viết.
  6. Thứ ba, ngày 06 tháng 12 năm 2022 Chính tả Chuyện Của thước kẻ Trong cặpcặp sách sách thước kẻ là bạn với bút mực và bútbút chì chì. Chúng sống cùng nhau rất vui vẻ. Mỗi hình vẽ đẹp, mỗi đường kẻ thẳng tắp tlàhẳng niềm tắp vui chung của cả ba.
  7. Viết bảng con cặp sách bút chì thẳng tắp
  8. Lưu ý khi trình bày bài - Lùi vào 2 ô khi bắt đầu viết. - Viết dấu chấm cuối câu.
  9. Lưu ý về tư thế ngồi viết 1 tay cầm viết 1 tay giữ trang vở Thẳng lưng Chân đặt đúng vị trí Khoảng cách từ mắt đến vở 25 – 30cm
  10. Đọc bài cho học sinh viết Đọc bài cho học sinh dị bài Học sinh sốt lỗi
  11. Thứ ba, ngày 06 tháng 12 năm 2022 Chính tả Chuyện Của thước kẻ Trong cặp sách thước kẻ là bạn với bút mực và bút chì. Chúng sống cùng nhau rất vui vẻ. Mỗi hình vẽ đẹp, mỗi đường kẻ thẳng tắp là niềm vui chung của cả ba.
  12. Phân biệt g/gh,ch/tr, ao/au
  13. b. Tìm từ ngữ chứa tiếng bắt đầu bằng chữ g hoặc chữ gh , dùng để chỉ: Một loại quả cĩ Con vật gần Con vật thường gai, khi chín giống cua biển, gáy báo hiệu màu đỏ, vỏ cĩ hoa, càng ngày mới. thường dùng dài. để nấu xơi. quả gấc con gà trống con ghẹ
  14. (c). Chọn chữ hoặc vần thích hợp với mỗi , giải câu đố : . Chữ ch hoặc chữ tr. Chẳng phải ảnh, chẳng phải tranh Mà ai xem cũng thấy mình ở trong. Cái( Là gương cái gì?)
  15. (c). Chọn chữ hoặc vần thích hợp với mỗi , giải câu đố : Vần au hay ao. Đi đâu cũng phải cĩ nhau Một phải, một trái khơng bao giờ rời Cả hai đều mến yêu người Theo chân đi khắp bao nơi xa gần Đơi dép/đơi giày ( Là cái gì?)
  16. TẠM BIỆT CÁC EM