Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài 2: Danh sách tổ em

pptx 22 trang Việt Hương 19/07/2023 2721
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài 2: Danh sách tổ em", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_2_sach_chan_troi_sang_tao_bai_2_dan.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài 2: Danh sách tổ em

1. TUAÀN 12 MOÂN TIEÁNG VIEÄT
  2. CHỦ ĐỀ: Ngôi nhà thứ hai Bài 2: Danh sách tổ em
  3. Tiết 3 Mở rộng vốn từ trường học
  4. 1 Luyện từ
  5. Quan sát Tranh vẽ gì? Trường học có những ai? Mọi người làm việc và học tập ở đâu?
  6. a. Tìm trong đoạn văn dưới đây từ ngữ chỉ các khu vực ở trường.
  7. b. Tìm 2 – 3 từ ngữ: + Chỉ các nơi học tập, làm việc ở trường. + Chỉ những người làm việc ở trường.
  8. Một số gợi ý Chỉ các nơi học tập, Chỉ những người làm làm việc ở trường. việc ở trường. Văn phòng Thầy, cô giáo Phòng giáo viên Thầy hiệu phó Phòng hiệu trưởng Thầy hiệu trưởng Phòng ăn Thầy giám thị Phòng y tế Nhân viên y tế Thư viện Bảo vệ Lao công
  9. 4. Đặt 1 – 2 câu để giới thiệu về: a. Một khu vực học tập ở trường mà em thích. Thư viện là nơi có nhiều sách hay. Vườn hoa trường là nơi có nhiều loài hoa đẹp.
  10. 4. Đặt 1 – 2 câu để giới thiệu về: b. Một môn học em yêu thích. Môn học em yêu thích là môn Toán.
  11. 4. Đặt 1 – 2 câu để giới thiệu về: c. Một bạn học cùng tổ với em. Nam là bạn học cùng tổ với em.
  12. ĐÁNH GIÁ
  13. Tiết 4 Nói và đáp lời chia buồn, lời chia tay
  14. 5. Nói và nghe a. Đóng vai thầy giáo, các bạn và An trong bài Bàn tay dịu dàng, nói và đáp lời chia buồn.
  15. a. Đóng vai thầy giáo, các bạn và An trong bài Bàn tay dịu dàng, nói và đáp lời chia buồn. Hành động, thái độ của thầy giáo và mỗi bạn nhỏ trong tranh như thế nào? Hành động của thầy giáo và bạn nữ: xoa đầu, động viên, an ủi An. Thái độ của bạn An: buồn bã.
  16. Khi nào em cần nói lời chia buồn? Em cần nói lời chia buồn khi một ai đó gặp phải chuyện buồn, có thái độ buồn bã.
  17. Em cần nói lời chia buồn với giọng điệu, cử chỉ thế nào? Lời nói, giọng điệu, cử chỉ chia buồn cần thể hiện được sự an ủi, chia sẻ, động viên.
  18. Thực hành
  19. Nói và đáp 1 2 Nói và đáp lời chào Nói và đáp lời chào với thầy cô trước khi với các bạn trước khi ra về. ra về.
  20. Nói và đáp Nói và đáp lời chào với thầy cô trước khi ra về. Học sinh: Em chào cô em về ạ. Giáo viên: Chào em, em về cẩn thận nhé! Nói và đáp lời chào với các bạn trước khi ra về. Học sinh 1: Chào cậu tớ về trước nhé! Mai gặp lại. Học sinh 2: Chào cậu, mai gặp lại.
  21. Tạm biệt và hẹn gặp lại