Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 Sách Cánh diều - Bài 33: Những người quanh ta

pptx 27 trang Việt Hương 17/07/2023 2800
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 Sách Cánh diều - Bài 33: Những người quanh ta", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_lop_2_sach_canh_dieu_bai_33_nhung_nguoi.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 Sách Cánh diều - Bài 33: Những người quanh ta

1. TIẾNG VIỆT 2 Tập 2 Chia sẻ và đọc Con đường của bé
  2. KHỞI ĐỘNG
  3. Chú mèo của mình đang nấp sau 1 trong 3 cánh cửa. Các bạn ơi, hãy cùng mình trả lời đúng các câu hỏi để tìm chú mèo giúp mình nhé!
  4. A B C Cô giáo Bác lao công Chú bảo vệ Ai là người đến lớp Chăm chỉ sớm chiều Dạy bảo mọi điều Cho con khôn lớn?
  5. A B C Giáo viên Thợ điện Công an Chú mặc áo vàng Đứng ở ngã ba Trên mọi đường phố Chỉ lối xe đi Nghề gì thế nhỉ?
  6. A B C Bác sỹ Nông dân Thợ xây Nghề gì chân lấm tay bùn Cho ta hạt gạo, ấm no mỗi ngày?
  7. A B C Nghề mộc Nghề may Nghề rèn Nghề gì cần đến đục, cưa Làm ra giường, tủ sớm trưa bé cần?
  8. Những người trong tranh đang làm gì? Họ là ai?
  9. Đây là các chú bộ đội. Các chú đang Đây là bác thợ hàn đang hàn sắt. quan sát biên giới.
  10. Đây là những người dân chài trên biển đang kéo Đây là các bác sĩ đang mổ cho bệnh lưới đánh bắt cá buổi sớm. nhân.
  11. Con đường của bé (Trích)
  12. BÀI THƠ CHIA LÀM Con đường của bé ĐỌCMẤY ĐOẠN? ĐOẠN ĐỌC (Trích) 1 Đường của chú phi công 3 Con đường làm bằng sắt Lẫn trong mây cao tít Là của bác lái tàu Khắp những vùng trời xa Chạy dài theo đất nước Những vì sao chi chít. Đi song hành bên nhau. 2 Đường của chú hải quân 4 Bà bảo đường của bé Mênh mông trên biển cả Chỉ đi tới trường thôi Tới những vùng đảo xa Bé tìm mỗi sớm mai Và những bờ bến lạ. Con đường trên trang sách. THANH THẢO
  13. Phi công: Hải quân: Người lái máy bay. Bộ đội bảo vệ biển, đảo. Song hành: đi song song với nhau.
  14. Con đường của bé (Trích) ĐỌC ĐOẠN 1 Đường của chú phi công 3 Con đường làm bằng sắt Lẫn trong mây cao tít Là của bác lái tàu Khắp những vùng trời xa Chạy dài theo đất nước Những vì sao chi chít. Đi song hành bên nhau. 2 Đường của chú hải quân 4 Bà bảo đường của bé Mênh mông trên biển cả Chỉ đi tới trường thôi Tới những vùng đảo xa Bé tìm mỗi sớm mai Và những bờ bến lạ. Con đường trên trang sách. THANH THẢO
  15. ĐỌC HIỂU
  16. 1.Bài thơ nói về công việc của những ai? Bài thơ nói về công việc của chú phi công, chú hải quân, bác lái tàu, công việc của bé.
  17. 3. Em hiểu hai dòng cuối bài thơ thế nào? Chọn ý đúng: – A. Bé tìm đường tới trường. B. Bé tìm đường của các chú, các bác. C. Bé tìm con đường tương lai trong các bài học.
  18. 1. Những người trong tranh đang làm gì? Họ là ai?
  19. Cô Hoa điều khiển xe đi trên đường. Cô là cảnh sát giao thông.
  20. Bác Tâm đang gặt lúa. Chú Mạnh đang may quần áo. Bác là nông dân. Chú là thợ may.
  21. 2. Kể thêm một số nghề nghiệp mà em biết? Công nhân điện Thợ mộc Thợ nhôm kính Thợ lặn
  22. Thợ lái cần cẩu Nhân viên bảo vệ Họa sỹ Nghệ sỹ múa
  23. Con đường của bé (Trích) Đường của chú phi công Con đường làm bằng sắt Lẫn trong mây cao tít Là của bác lái tàu Khắp những vùng trời xa Chạy dài theo đất nước Những vì sao chi chít. Đi song hành bên nhau. Đường của chú hải quân Bà bảo đường của bé Mênh mông trên biển cả Chỉ đi tới trường thôi Tới những vùng đảo xa Bé tìm mỗi sớm mai Và những bờ bến lạ Con đường trên trang sách. THANH THẢO