pptx 8 trang thuytrong 20/10/2022 4660
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tập làm văn 2 - Tuần 3 - Bài: Sắp xếp câu trong bài. Lập danh sách học sinh", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tap_lam_van_2_tuan_3_bai_sap_xep_cau_trong_bai_lap.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tập làm văn 2 - Tuần 3 - Bài: Sắp xếp câu trong bài. Lập danh sách học sinh

1. GIÁO VIÊN:
  2. Sắp xếp câu trong bài. Lập danh sách học sinh.
  3. Sắp xếp câu trong bài. Lập danh sách học sinh. 1. Sắp xếp lại thứ tự các tranh dưới đây. Dựa theo nội dung các tranh ấy, kể lại câu chuyện Gọi bạn : Thảo luận nhĩm 4.(Mỗi HS kể nối tiếp 1 tranh.) ( 5’)
  4. 1. Sắp xếp lại thứ tự các tranh dưới đây. Dựa theo nội dungcac1 tranh ấy, kể lại câu chuyện Gọi bạn : Thứ tự đúng các tranh 1,4,3,2. : Nhĩm cử đại diện thi kể. (mỗi em kể cả 4 tranh.)
  5. Gọi bạn Thuở xưa, trong một cánh rừng xanh, cĩ đơi bạn Bê Vàng và Dê Trắng sống với nhau vơ cùng thân thiết. Một năm, trời làm hạn hán, cỏ cây héo khơ, suối khơng một giọt nước. Bê Vàng liền lên đường đi tìm cỏ. Bê Vàng đi mãi, đi mãi và quên đường về. Nhớ thương bạn, Dê Trắng đi tìm. Dê Trắng chạy tìm khắp nơi, miệng luơn kêu “Bê! Bê!” gọi bạn. Dê Trắng gọi hồi gọi mãi và đến bây giờ vẫn kêu “Bê! Bê!” để tìm bạn.
  6. 2. Dưới đây là 4 câu trong truyện Kiến và Chim Gáy. Em hãy sắp xếp lại các câu ấy cho đúng thứ tự : •a/ Chim Gáy đậu trên cây, thấy Kiến bị nạn, vội bay đi gắp một cành khơ thả xuống để cứu. • b/ Một hơm, Kiến khát quá bèn bị xuống suối uống nước. • c/ Kiến bám vào cành cây, thốt chết. •d/ Chẳng may trượt ngã, kiến bị dịng nước cuốn đi.
  7. 2. Dưới đây là 4 câu trong truyện Kiến và Chim Gáy. Em hãy sắp xếp lại các câu ấy cho đúng thứ tự :Thứ tự đúngKiến các tranhvà Chim b,d,a,c. Gáy. : • b/ Một hơm, Kiến khát quá bèn bị xuống suối uống nước. •d/ Chẳng may trượt ngã, kiến bị dịng nước •cuốna/ Chim đi. Gáy đậu trên cây, thấy Kiến bị nạn, vội bay đi gắp một cành khơ thả xuống để cứu. • c/ Kiến bám vào cành cây, thốt chết.
  8. 3. Lập danh sách một nhĩm từ 3 đến 5 bạn trong tổ học tập của em theo mẫu sau : Số Họ và tên Nam Ngày sinh Nơi ở thứ nữ tự 1 Ngô Hồng Anh Nữ 13-6- 2001 25/4 Trần Nhật Duật ,Mỹ 2 Lê Văn Nam 25-7-2001 252Long,Võ Long Thị SáuXuyên, Đơng An Giang Nam. Xuyên, Long Xuyên, An Giang 3 Lý Hồng Nữ 05 -12 - Mỹ Long, Long Xuyên, An Ân 2000 Giang