Bài giảng môn Toán học 2 - Bài: Đường thẳng

pptx 16 trang thuytrong 20/10/2022 4540
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng môn Toán học 2 - Bài: Đường thẳng", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_mon_toan_hoc_2_bai_duong_thang.pptx

Nội dung text: Bài giảng môn Toán học 2 - Bài: Đường thẳng

1. KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ GIÁO CÙNG CÁC EM HỌC SINH
  2. KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔ GIÁO CÙNG CÁC EM HỌC SINH THÂN MẾN Tiết minh hoạ : Môn Toán Lớp 2 Bài dạy : Đường thẳng
  3. Toán Kiểm tra bài cũ : TÌM SỐ TRỪ 1/ Muốn tìm số trừ ta phải làm sao? Muốn tìm số trừ ta lấy số bị trừ trừ đi hiệu
  4. 2/ Tìm x: 32 – x = 14
  5. 32 – x = 18 x = 32 – 18 x = 14
  6. TOÁN ĐƯỜNG THẲNG A B Đoạn thẳng AB A B Đường thẳng AB A B c
  7. A B C D Ba điểm A,B,D không cùng nằm trên một đường thẳng nên ba điểm này không thẳng hàng.
  8. TOÁN ĐƯỜNG THẲNG Bài 1: Vẽ các đoạn thẳng như hình vẽ dưới đây. Dùng thước thẳng và bút kéo dài các đoạn thẳng, rồi ghi tên các đường thẳng đó:
  9. TOÁN ĐƯỜNG THẲNG Bài 1: Vẽ các đoạn thẳng như hình vẽ dưới đây. Dùng thước thẳng và bút kéo dài các đoạn thẳng, rồi ghi tên các đường thẳng đó: D E A C B F
  10. TRÒ CHƠI Hai đội thi đua, mỗi đội 2 bạn. Bạn thứ nhất vẽ đoạn thẳng và ghi tên đoạn thẳng,bạn thứ hai vẽ đường thẳng từ đoạn thẳng vừa vẽ,sau đó ghi tên đường thẳng.
  11. TOÁN ĐƯỜNG THẲNG CỦNG CỐ: • Để vẽ được đường thẳng từ đoạn thẳng ta làm sao? • Ba điểm thẳng hàng khi nào? DẶN DÒ: - Về xem lại bài và làm bài tập 2. - Chuẩn bị bài : Luyện tập
  12. Cảm ơn qúy thầy cô Chúc qúy thầy cô vui vẻ, hạnh phúc
  13. TOÁN ĐƯỜNG THẲNG Quy trình vẽ đường thẳng vào vở: • Chấm hai điểm, ghi tên hai điểm đó A, B • Đặt thước sao cho cạnh của thước trùng với A, B.Dùng tay trái giữ thước, tay phải dùng bút vạch một đoạn thẳng từ A đến b. • Nhấc thước ra và nêu A,B. • Kéo dài đoạn thẳng về hai phía để có đường thẳng.
  14. Cách vẽ đoạn thẳng: Chấm hai điểm A và B, dùng thước thẳng và bút nối từ điểm A đến điểm B ta được đoạn thẳng. Ta gọi tên đoạn thẳng đó là : “ Đoạn thẳng AB”
  15. Cách vẽ đường thẳng: Dùng bút và thước kéo dài đoạn thẳng AB về hai phía ta được đường thẳng AB và viết là : “ Đường thẳng AB”
  16. Ba điểm A, B, C cùng nằm trên một đường thẳng. A, B, C là ba điểm thẳng hàng.