Bài giảng môn Tập làm văn 2 - Bài: Đáp lời chào, lời tự giới thiệu

pptx 8 trang thuytrong 20/10/2022 5740
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng môn Tập làm văn 2 - Bài: Đáp lời chào, lời tự giới thiệu", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_mon_tap_lam_van_2_bai_dap_loi_chao_loi_tu_gioi_thi.pptx

Nội dung text: Bài giảng môn Tập làm văn 2 - Bài: Đáp lời chào, lời tự giới thiệu

1. Tập làm văn Bài : Đáp lời chào , lời tự giới thiệu 1.Theo em , các bạn học sinh trong hai bức tranh dưới đây sẽ đáp lại thế nào ?
  2. Tập làm văn Bài : Đáp lời chào , lời tự giới thiệu 1.Theo em , các bạn học sinh trong hai bức tranh dưới đây sẽ đáp lại thế nào ? Chị tên là Hương. Chào các em ! Chị được cử phụ trách Sao của các em .
  3. Tập làm văn Bài : Đáp lời chào , lời tự giới thiệu Chào các em ! Chúng em chào chị ạ.
  4. Tập làm văn Bài : Đáp lời chào , lời tự giới thiệu Chị tên là Hương. Chị được cử phụ trách Ôi thích quá! Sao của các em . Chúng em mời chị vào lớp ạ.
  5. Tập làm văn Bài : Đáp lời chào , lời tự giới thiệu 1.Có một người lạ đến nhà em , gõ cửa và tự giới thiệu : “ Chú là bạn bố cháu . Chú đến thăm bố mẹ cháu.”Em nói thế nào : a) Nếu bố mẹ em có nhà ? - Cháu chào chú .Chú chờ bố mẹ cháu chút ạ. -Cháu chào chú .( Báo với bố mẹ ) Bố mẹ có khách ạ. b) Nếu bố mẹ em đi vắng ?
  6. Tập làm văn Bài : Đáp lời chào , lời tự giới thiệu 2.Có một người lạ đến nhà em , gõ cửa và tự giới thiệu : “ Chú là bạn bố cháu . Chú đến thăm bố mẹ cháu.”Em nói thế nào : b) Nếu bố mẹ em đi vắng ? -Cháu chào chú .Bố mẹ cháu đi vắng. Chú có nhắn gì không ạ
  7. Tập làm văn Bài : Đáp lời chào , lời tự giới thiệu 3. Viết lời đáp của Nam vào vở : -Chào cháu. - -Cháu cho cô hỏi đây có phải nhà bạn Nam không ? - -Tốt quá . Cô là mẹ của Sơn đây. - -Sơn bị sốt . Cô nhờ cháu chuyển giúp cô đơn xin phép cho Sơn nghỉ học.
  8. Tập làm văn Bài : Đáp lời chào , lời tự giới thiệu 3. Viết lời đáp của Nam vào vở : -Chào cháu. - Cháu chào cô ạ. -Cháu cho cô hỏi đây có phải nhà bạn Nam không ? - Dạ ,đúng ạ! Cháu là Nam đây !ï -Tốt quá . Cô là mẹ của Sơn đây. - Thế ạ! Cháu mời cô vào nhà ạ. -Sơn bị sốt . Cô nhờ cháu chuyển giúp cô đơn xin phép cho Sơn nghỉ học.