pptx 14 trang thuytrong 20/10/2022 4420
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Luyện từ và câu 2 - Tuần 8 - Bài: Từ chỉ hoạt động, trạng thái. Dấu phẩy", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_luyen_tu_va_cau_2_tuan_8_bai_tu_chi_hoat_dong_tran.pptx

Nội dung text: Bài giảng Luyện từ và câu 2 - Tuần 8 - Bài: Từ chỉ hoạt động, trạng thái. Dấu phẩy

1. Chào mừng các thầy cô giáo về thăm lớp và dự giờ Luyện từ và câu lớp 2
  2. Điền các từ chỉ hoạt động thích hợp vào chỗ chấm: a, Chúng em nghe cô giáogiản bài. . g b, Bạn Ngọc học giỏi nhất lớp em. c, Chúng em đang đ ọc sách trong thư viện. d, Bạn Hải vẽ tranh rất đẹp.
  3. Thứ ngày tháng năm LUYỆN TỪ VÀ CÂU Từ chỉ hoạt động, trạng thái Dấu phẩy
  4. 1. Tìm các từ chỉ hoạt động, trạng thái của loài vật và sự vật trong những câu sau: a, Con trâu ăn cỏ. b, Đàn bò nước dưới uốngsông. c, Mặt trời ánh nắng rực toảrỡ.
  5. Mặt trời toả ánh nắng rực rỡ
  6. Mặt trời ánh nắng rực toả rỡ. Tan trường, học sinhtoả ra khắp các nẻo đường.
  7. Đàn chim đang trên trời bay Lá cờbay phấp phới
  8. 2. Chọn từ trong ngoặc đơn thích hợp với mỗi chỗ trống: (giơ, đuổi, chạy, nhe, luồn) Con mèo, con mèo Đuổitheo con chuột vuốt, nhe nanh Giơ Con chạychuột quanhluồn Luồn hang hốc. Đồng dao
  9. giơ, nhe đuổi chạy luồn
  10. Tom và Jerry
  11. 3. Có thể đặt dấu phẩy vào những chỗ nào trong mỗi câu sau ? a, Lớp emhọc tậptốt,lao độngtốt. b, Cô giáo chúng em yêurất thương,quý mến học sinh. c, Chúng em kính trọng,biết ơncác luônthầy giáo,cô giáo.
  12. Thi tìm đúng các từ chỉ hoạt động, trạng thái
  13. Bông hồng tặng cô