pptx 12 trang Việt Hương 18/07/2023 1820
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Khoa học tự nhiên Lớp 7 sách Chân trời sáng tạo - Bài 37: Sinh sản ở sinh vật", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_khoa_hoc_tu_nhien_lop_7_sach_chan_troi_sang_tao_ba.pptx

Nội dung text: Bài giảng Khoa học tự nhiên Lớp 7 sách Chân trời sáng tạo - Bài 37: Sinh sản ở sinh vật

1. PHÒNG GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO ĐAM RÔNG TRƯỜNG THCS ĐẠ LONG Giáo viên: Kră J ẵn K’ Lưu
  2. KHỞI ĐỘNG 1 C Â Y Ư A S Á N G 2 C A R B O N D I O X I D E 3 Q U A N G H Ợ P 4 P H Ổ I 5 L Ớ P B Ò S Á T 6 B A N H Ó M 7 N Ư Ớ C CâuCâu 163::: NhữngDựaQuá vàotrình cây nhu cótổng cầunhu hợp củacầu các thựcánh chất sángvật hữu vớicao nguồn,cơ cường từ cácnước độ chấtánh, người sángvô cơta mạnh nhờchia đượcnăngthực Câu 7245: TrongThằnSựỞ ngườisống lằn quá, ,trênquá cá trình sấu trìnhTrái ,quang rùa Đấttrao, hợp bắt.đổi Thuộc nguồnkhílá cây diễnlớp đãtừ động ra sửmôi ở dụng cơvậttrường quan nào loại? nào khínào? ?nào? gọivậtlượng làthành nhómánh bao sáng cây nhiêu đượcgì? nhóm gọi là? quá trình gì? ( Gồm 4138 ô ôchữ chữ) ) (( GồmGồm 968 ôô chữchữ))
  3. Học sinh quan sát một số hình ảnh:
  4. Học sinh quan sát một số hình ảnh:
  5. Hoạt động cá nhân ( 2 phút) hoàn thành những hiểu biết của em về sinh sản của sinh vật. K W L
  6. 1. Khái niệm về sinh sản: Nhận xét số lượng các thành viên trong gia đình sau 3 thế hệ? SựSự giagia tăngtăng thành viên nhờ quáquá trìnhtrình nàosinh? sản. Thế hệ 1 ÔngÔng, , bà. Thế hệ 2 Bố, mẹ. Thế hệ 3 Con cái.
  7. 1. Khái niệm về sinh sản: ESưm tử có bố nhận mẹ sinhxét gìra vềcác số sư lượng tử con, bố sư mẹ tử thamcon sinh gia rasinh giống sản , đặcsư tử điểm bố vàcơ mẹthể; conMột ở bộ sư phận tử và của cây cây dâu dâu tây ?tây có thể sinh raLấy cây ví con, dụ vềcây sinh con sản giống ở một cây số ban sinh đầu vật. khác.
  8. 1. Khái niệm về sinh sản: Từ một cá thể ban đầu có thể tạo ra cây dâu tây mới - sinh Dự đoán hình thức sinh sản ở sư tử và cây dâu tây? sản vô tính; Từ hai cá thể (sư tử bố và sư tử mẹ) đã tạo nên những con sư tử con - sinh sản hữu tính.
  9. 1. Khái niệm về sinh sản: Sinh sản ở sinh vật là quá trình tạo ra những cá thể mới, đảm bảo sự phát triển liên tục của loài.
  10. HìnhTái sinh ảnh đuôinào thạchtrong haisùng hình chỉ thểlà sự hiện sinh sinh sản sảnở tế ở bào sinh; Hình vật? Giảivịt mẹ thích và? đàn vịt con thể hiện sinh sản ở sinh vật. Vì sau một thời gian, đàn vịt có sự gia tăng vể số lượng.
  11. Sinh sản là một trong những đặc trưng cơ bản và cần thiết Sinh sản là một trong những đặc trưng cơ bản và cần thiết cho các sinh vật nhằm mục đích đảm bảo sự phát triển liên cho các sinh vật nhằm mục đích gì? tục của loài.
  12. Học sinh về nhà tập nhân giống cho cây khoai tây. Nộp sản phẩm vào tiết sau.