pptx 15 trang Việt Hương 19/07/2023 10881
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Đạo đức Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Bài: Thực hành kĩ năng giữa học kì II", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_dao_duc_lop_2_sach_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song.pptx

Nội dung text: Bài giảng Đạo đức Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Bài: Thực hành kĩ năng giữa học kì II

1. XÂY DỰNG NÔNG TRẠI
  2. Bạn nhỏ vui mừng khi mẹ đã đi chợ vể là cảm xúc gì? Đáp án: cảm xúc tích cực
  3. Em nhìn thấy một con sâu to đậu trên lá em rất sợ là cảm xúc gì? Đáp án: cảm xưc tiêu cực
  4. Trong giờ ra chơi bạn Hòa muốn ra thật nhanh để chơi và đẩy em ngã khiến em tức giận.Nhưng em lấy lại bình tĩnh và nhắc nhở bạn không nên làm như vậy thì đó gọi là cảm xúc gì ? Đáp án: Kiềm chế cảm xúc
  5. Trong giờ học em quên bút viết ở nhà . Em đã hỏi mượn được bút bạn bên cạnh. Như vậy em đã biết tìm kiếm sự hỗ trợ ở đâu? Đáp án: Tìm kiếm sự hỗ trợ khi ở trường.
  6. Thứ sáu ngày 1 tháng 4 năm 2022 Đạo đức Thực hành kĩ năng giữa học kì 2
  7. 1 . Hoạt động thực hành Thảo luận nhóm Em hãy quan sát những bức tranh và nói tên tranh đó ở những bài nào em đã học?
  8. Kể cho bạn nghe một lần em lo lắng hoặc sợ hãi và cách em vượt qua nó. 1. Hít thở sâu. 2. Xác định điều làm bạn lo lắng. 3. Dũng cảm đối diện với nó. 4. Tâm sự với bạn bè, người thân . FeistyForwarders_0968120672
  9. Tiếng Việt 2 Vận dụng
  10. Thảo luận nhóm TH 1: - Em hãy chia sẻ về cảm xúc của em trong một ngày.Nêu thông điệp về cảm xúc. TH 2:- Em hãy chia sẻ came xúc tiêu cuwcjmaf em đẫ gawpjvaf cách em kiềm chế cảm xúc đó. TH 3: Theo em việc tìm kiếm sự hỗ trợ khi ở nhà có lợi gì? Nêu thông điệp. TH 4:- Chia sẻ với các bạn cách em đã tìm kiếm sự hỗ trợ khi gặp khó khăn ở trường? Nêu thông điệp.