pptx 29 trang Hoài Ân 18/12/2023 2020
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Đạo đức 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 1: Vẻ đẹp quê hương em (Tiết 1)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_dao_duc_2_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_bai_1_ve.pptx

Nội dung text: Bài giảng Đạo đức 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 1: Vẻ đẹp quê hương em (Tiết 1)

1. Chào mừng các em đến với tiết Đạo Đức - Lớp 2
  2. Đạo đức: Bài 1 Vẻ đẹp quê hương em (tiết 1) Hình thành phẩm chất yêu nước, trách nhiệm, chăm chỉ. Bước đầu nhận HS nêu được biết được vẻ đẹp địa chỉ quê của thiên nhiên hương của và con người ở mình Yêu cầu quê hương mình. cần đạt
  3. 1 Quan sát tranh và trả lời câu hỏi ? Các bạn trong tranh đang làm gì? Địa chỉ quê hương của các bạn ở đâu ?
  4. Hãy giới thiệu địa chỉ quê hương em?
  5. Ai cũng có quê hương, đó là nơi em được sinh ra và lớn lên. Các em cần biết và nhớ địa chỉ quê hương mình.
  6. 2 Giới thiệu cảnh đẹp quê hương?
  7. Xe buýt yêu thương
  8. 1 2 • Một số tỉnh miền núi phía Bắc: Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai
  9. 3 4 Các tỉnh ven biển: Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Bình Thuận
  10. Các tỉnh miền Tây: An Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp
  11. 8 Các tỉnh đồng bằng, trung du: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Bình
  12. Các thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Huế
  13. 11 12 Các huyện đảo: Hoàng Sa, Trường Sa, Phú Quốc
  14. •? Hãy giới thiệu về cảnh đẹp ở quê hương em?
  15. Mỗi người được sinh ra ở những vùng quê khác nhau, mỗi vùng quê đều có những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Các em cần tìm hiểu, yêu mến, tự hào về cảnh đẹp thiên nhiên của quê hương mình.
  16. 3 Đọc đoạn văn trả lời câu hỏi: Quê Nam nằm ven dòng sông nhỏ êm đềm. Người dân quê Nam luôn yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Nam luôn tự hào về những con người quê hương hiếu học, cần cù và thân thiện. Người dân quê hương Nam như thế nào?
  17. Hãy giới thiệu về con người quê hương em?
  18. Con người ở mỗi vùng quê đều có những vẻ đẹp, em cần tự hào và trân trọng vẻ đẹp của con người quê hương mình.
  19. Trò chơi Đoán tên địa danh Luật chơi: Các em hãy xem các hình sau đây và đoán xem đó là địa danh nổi tiếng nào nhé.
  20. Lăng Bác Trở về
  21. Trở về Cầu Trường Tiền
  22. Trở về Chợ Bến Thành
  23. Hãy chia sẻ với người thân về quê nội, quê ngoại của mỗi người trong gia đình
  24. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại!