pptx 27 trang Việt Hương 21/07/2023 2740
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tự nhiên và xã hội Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Bài 11: Hoạt động mua bán hàng hóa", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tu_nhien_va_xa_hoi_lop_2_sach_ket_noi_tri_thuc_voi.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tự nhiên và xã hội Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Bài 11: Hoạt động mua bán hàng hóa

1. Thứ tư ngày 23 tháng 11 năm 2022 Tự nhiên và xã hội: I. Yêu cầu cần đạt: Kể tên được một số hàng hóa cần thiết cho cuộc sống hằng ngày. Nêu được tác dụng của hàng hóa rất cần thiết của mỗi gia đình. Nêu được cách mua, bán hàng hóa trong cửa hàng, chợ, siêu thị, hoặc trung tâm thương mại. Nêu được lí do vì sao phải lựa chọn hàng hóa trước khi mua. * Từ đó hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất: - Phát triển năng lực giao tiếp, hợp tác, tự chủ, tự học. Đặt được câu hỏi để tìm hiểu về hoạt động mua, bán hàng hóa. Biết quan sát, trình bày ý kiến của mình về hoạt động mua, bán hàng hóa. Biết được hàng hóa rất cần thiết cho cuộc sống hằng ngày của mỗi gia đình. II. Đồ dùng dạy học: - GV: Máy tính - HS: SGK. Vở bài tập III. Các hoạt động dạy học:
  2. LỚP 2 BÀI 11: HOẠT ĐỘNG MUA BÁN HÀNG HÓA GIÁO VIÊN: TRẦN THỊ HỒNG TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN BẮC
  3. KHỞI ĐỘNG - Bạn hãy kể tên môt số sự kiện ở trường? - Cảm nhận của bạn khi tham gia sự kiện đó như thế nào?
  4. Thứ tư ngày 23 tháng 11 năm 2022 Tự nhiên và xã hội: Chủ đề 3: CỘNG ĐỒNG ĐỊA PHƯƠNG
  5. Thứ tư ngày 23 tháng 11 năm 2022 Tự nhiên và xã hội: Bài 11: Hoạt động mua bán hàng hóa ( Tiết 1) Hoạt động mở đầu Kể tên một số đồ dùng, thực phẩm, đồ uống cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của gia đình em?
  6. Quạt điện Nồi cơm điện Máy giặt Xoong ( Nồi) Rau, củ, quả Thịt, cá Nước cam Sinh tố
  7. Thứ tư ngày 23 tháng 11 năm 2022 Tự nhiên và xã hội: Hoạt động mua bán hàng hóa ( Tiết 1) Hoạt động khám phá 1. Quan sát hình và cho biết: Tên các loại hàng hóa Hoạt động cặp đôi
  8. Gạo, dầu ăn, nước mắm, rau, trái Quạt điện, tivi cây, thịt, trứng Mũ bảo hiểm Xe máy Tủ thuốc Đèn học, sách, vở, bút
  9. Thứ tư ngày 23 tháng 11 năm 2022 Tự nhiên và xã hội: Hoạt động mua bán hàng hóa ( Tiết 1) Hoạt động khám phá Gia đình em sử dụng những thực phẩm, đồ dùng đó để làm gì?
  10. Gạo, dầu ăn, nước mắm, rau, trái Quạt điện, tivi là đồ dùng trong Mũ bảo hiểm để đội khi tham gia cây, thịt, trứng là các sản phẩm gia đình làm mát và để xem các giao thông trên các phương tiện xe dùng làm đồ ăn hàng ngày chương trình máy Xe máy để đi lại nhanh hơn khi Tủ thuốc để các loại thuốc dùng Đèn học, sách, vở, bút dùng để học tập phải đi đến các địa điểm khi đau, ốm
  11. Thứ tư ngày 23 tháng 11 năm 2022 Tự nhiên và xã hội: Hoạt động mua bán hàng hóa ( Tiết 1) Hoạt động khám phá Ngoài đồ dùng và sản phẩm vừa nêu hãy kể tên một số đồ dùng và sản phẩm khác mà em biết?
  12. Một số đồ dùng trong phòng khách
  13. Một số đồ dùng trong nhà bếp
  14. Một số đồ dùng trong phòng ngủ
  15. Một số đồ dùng trong phòng vệ sinh
  16. Thứ hai ngày 23 tháng 11 năm 2022 Tự nhiên và xã hội: Hoạt động mua bán hàng hóa ( Tiết 1) Hoạt động khám phá Hàng hóa rất cần thiết trong cuộc sống của mỗi gia đình. - Gạo, thịt, trứng, sữa, rau củ quả, là thực phẩm nuôi sống con người. - Sách, vở, bút, thước, tẩy, màu vẽ, là các đồ dùng để học sinh học tập. - Ô tô, xe máy, xe đạp, tàu thuyền, máy bay, là các phương tiện giao thông giúp con người di chuyển thuận lợi hơn.
  17. Thứ tư ngày 23 tháng 11 năm 2022 Tự nhiên và xã hội: Hoạt động mua bán hàng hóa ( Tiết 1) Hoạt động luyện tập 1. Kể tên những hàng hóa cần thiết cho cuộc sống của gia đình em. 2. Nếu thiếu hàng hóa đó thì cuộc sống của em và gia đình như thế nào? Hoạt động nhóm 4
  18. Tên các hàng Tác dụng của hàng hóa Sự cần thiết của hàng hóa hóa trong cuộc sống Quần, áo Mặc, làm đẹp Rất cần thiết Gạo Nấu cơm ăn hàng ngày Rất cần thiết Muối Nấu thức ăn Rất cần thiết Bàn, ghế Ngồi làm việc, ăn cơm, nói chuyện Rất cần thiết Giường Ngủ Rất cần thiết Rau, cá, thịt Nấu ăn giúp con người có đủ chất Rất cần thiết Sách, vở, bút Để học tập và làm việc Rất cần thiết Tivi Giúp thư giãn, giải trí Rất cần thiết
  19. Thứ tư ngày 23 tháng 11 năm 2022 Tự nhiên và xã hội: Bài 11: Hoạt động mua bán hàng hóa ( Tiết 1) Hoạt động luyện tập Cuộc sống của mỗi gia đình cần rất nhiều loại hàng hóa khác nhau như đồ ăn, thức uống, quần áo, đồ dùng trong gia đình, Nếu thiếu những loại hàng hóa đó thì cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại và chất lượng cuộc sống không đảm bảo. Chúng ta có thể mang những đồ dùng, hàng hóa còn giá trị sử dụng mà gia đình mình không cần nữa như: quần áo, chăn màn, giày dép, để ủng hộ những người gặp khó khăn thiếu thốn, nhất là vùng bị nạn.
  20. Thứ tư ngày 23 tháng 11 năm 2022 Tự nhiên và xã hội: Hoạt động mua bán hàng hóa ( Tiết 1)
  21. Thứ tư ngày 23 tháng 11 năm 2022 Tự nhiên và xã hội: Bài 11: Hoạt động mua bán hàng hóa ( Tiết 1)
  22. Thứ tư ngày 23 tháng 11 năm 2022 Tự nhiên và xã hội: Bài 11: Hoạt động mua bán hàng hóa ( Tiết 1) CHIA SẺ