Bài giảng Tự nhiên và Xã hội 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài: Ngày hội đọc sách của chúng em (Tiết 1)

pptx 25 trang Hoài Ân 18/12/2023 620
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tự nhiên và Xã hội 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài: Ngày hội đọc sách của chúng em (Tiết 1)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

 • pptxbai_giang_tu_nhien_va_xa_hoi_2_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_son.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tự nhiên và Xã hội 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài: Ngày hội đọc sách của chúng em (Tiết 1)

 1. CHÀO MỪNG THẦY CÔ GIÁO TỚI DỰ GIỜ THĂM LỚP 2E
 2. Khởi động
 3. TNXH NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA CHÚNG EM(TIẾT 1)
 4. Hoạt động khám phá
 5. 1. Kể tên một cuốn sách mà em đã đọc
 6. MỞ ĐẦU Kể tên một số cuốn sách mà em đã đọc. FeistyForwarders_0968120672
 7. 2. Ngày hội đọc sách trường Minh và Hoa diễn ra những hoạt động gì? Kể chuyện theo sách, triển lãm sách, quyên góp sách, giới thiệu sách mới
 8. Kết luận Ngày hội đọc sách là sự kiện quan trọng trong các hoạt động ở trường. Trong ngày hội này, các em được tham gia nhiều hoạt động, được đọc và biết nhiều điều bổ ích.
 9. 3. + Em thấy các bạn tham gia hoạt động này với thái độ như thế nào? + Em có nhận xét gì về sự tham gia của các bạn? + Ngoài các bạn học sinh còn có những ai tham gia vào hoạt động này? + Điều đó có ý nghĩa gì?
 10. Việc đọc sách đem lại lợi ích gì? - Rèn luyện sự tập trung và khả năng tư duy - Mở rộng vốn từ vựng, trau dồi thêm nhiều kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau. - Cải thiện trí nhớ - Hình thức giải trí, giảm căng thẳng,
 11. Kết luận: Ý nghĩa của ngày hội đọc sách: Giúp các em được tham gia nhiều hoạt động bổ ích, được tìm hiểu kiến thức mới về thế giới, về lịch sử, về khoa học,
 12. Hoạt động thực hành
 13. Ngày hội đọc sách ở trường mình diễn ra như thế nào? Em thích hoạt động nào nhất? Vì sao? Em có cảm nghĩ gì khi tham gia ngày hội đọc sách? Các bạn tham gia với thái độ như thế nào?
 14. Kết luận: Ngày hội đọc sách là hoạt động thường diễn ra ở trường học. Thông qua hoạt động này, các em có ý thức hơn về việc đọc sách. Có nhiều cách để tổ chức ngày hội đọc sách phù hợp với điều kiện của từng trường.