Bài giảng Toán Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Biểu đồ tranh

pptx 16 trang Việt Hương 19/07/2023 1500
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Toán Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Biểu đồ tranh", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_toan_lop_2_sach_chan_troi_sang_tao_bieu_do_tranh.pptx

Nội dung text: Bài giảng Toán Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Biểu đồ tranh

1. BIỂU ĐỒ TRANH Tiết 1
  2. Thứ ngày tháng năm 2022 Môn Toán Bài học và thực hành
  3. 1.Giới thiệu biểu đồ tranh, cách đọc biểu đồ
  4. Làm đẹp da ▪ Phân loại CácCác diễn diễn viên viên thú thú trên trên có có thể thể phân phân thànhthành mấy loạiba loại ? Kể :Khỉ tên, Gấumỗi, loạiChó ? Tại sao em phân loại như vậy ?
  5. ▪ Kiểm đếm Đếm số diễn viên thú mỗi loại. Khỉ: 9 con Gấu: 4 con Chó: 5 con
  6. Giới thiệu biểu đồ tranh:
  7. Biểu đồ tranh là một bảng có thể trình bày theo các hàng ngang hay cột dọc. MỗiHSHướng sử con dụng dẫnkhỉ SGK, đượchọcKhỉ cùng : cósinh thể đếm9 con đọc hiệnvới GVvà như đểmô kiểm thế tả BiểuHàng đồCóTa tranh TạiHìnhđầubao phân sao Gấu thểnhiêu ảnhnày thành:là có hiện 3con4gồm con conhàng 3loạikhỉ mấykhỉloại .? nào ? hàng ? ? tra số lượng mỗicácChó nàoloại số: có 5vật liệu? con đã. đếm ở trên.
  8. Dựa vào biểu đồ tranh, trả lời các câu hỏi : Diễn viên thú nàokhỉ nhiều nhiều nhấtnhất. ? Diễn viên thú nào gítấu nhất ít nhất ? . SốSố chó gấu nhiều ít hơn hơn số số khỉ gấu là làmấy mấy con con ? ?
  9. Thực hành
  10. GV giới thiệu : Tìm hiểu về các môn thể thao mà các bạn học sinh lớp 2A yêu thích, người ta thu thập, phân loại, kiểm đếm và thể hiện qua biểu đồ tranh sách trang 100. MỗiĐếmMỗi cột bạnsố thể học HS hiện sinhđược số bạnthích thể HS hiệntừng thích Biểumột môn đồ này thể thaogồm, hãycó mấy kể tên cột các ? mônnhư thếthể nàothao?. môn thể thao đó.
  11. a) Có 10 học sinh thích môn bóng rổ. b) Số học sinh thích bơi ít hơn số học sinh thích bóng rổ là 1 bạn. c) Môn bóng đá có số học sinh thích nhiều nhất Có 12 bạn thích môn đó.
  12. Các học sinh tổ 1 thích 4 loại trái cây, đó là : Chuối, thanh long, đu đủ, dưa hấu. 3 2 2 5
  13. Loại trái cây được nhiều bạn thích nhất là dưa hấu. Loại trái cây được ít bạn thích nhất là thanh long và đu đủ
  14. Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật. Dưới đây là 5 lợi ích của việc ăn trái cây tươi hàng ngày: Tránh ung thư Ngăn chặn các bệnh mãn tính Tăng cường trí não Giảm cân Làm đẹp da