pptx 16 trang Hoài Ân 18/12/2023 1600
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Toán học 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 13: Bài toán về nhiều hơn, ít hơn một số đơn vị - Đinh Thị Thùy Giang", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_toan_hoc_2_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_bai_13_b.pptx

Nội dung text: Bài giảng Toán học 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Bài 13: Bài toán về nhiều hơn, ít hơn một số đơn vị - Đinh Thị Thùy Giang

1. TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC SƠN CHÀO MỪNG CÁC THẦY CÔ GIÁO ĐẾN THĂM VÀ DỰ GIỜ LỚP 2D Môn: Toán Giáo viên: ĐINH THỊ THÙY GIANG
  2. BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BIỂN
  3. Lan có 8 quyển vở. Mẹ mua thêm cho Lan 5 quyển vở nữa. Hỏi Lan có tất cả bao nhiêu quyển vở? 13 quyển vở
  4. Hà có 12 cái kẹo. Hà cho em 5 cái kẹo. Hỏi Hà còn lại bao nhiêu cái kẹo? 7 cái kẹo
  5. Tú có 18 que tính. Hoa có 15 que tính. Hỏi Tú hơn Hoa bao nhiêu que tính? 5 que tính
  6. Chúng ta vừa ôn lại các bài toán gì đã học? - Bài toán thêm một số đơn vị - Bài toán bớt một số đơn vị . - Bài toán hơn, kém
  7. KHÁM PHÁ
  8. Có 6 bông hoa màu đỏ, số bông hoa màu vàng nhiều hơn số bông hoa màu đỏ là 3 bông. Hỏi có bao nhiêu bông hoa màu vàng? 6 Nhiều hơn 3 ?
  9. Có 6 bông hoa màu đỏ, số bông hoa màu vàng nhiều hơn số bông hoa màu đỏ là 3 bông. Hỏi có bao nhiêu bông hoa màu vàng? 6 Nhiều hơn 3 ? Bài giải Số bông hoa màu vàng là: 6 + 3 = 9 (bông) Đáp số: 9 bông hoa.
  10. Các bước giải bài toán: Bước 1: Tìm hiểu, phân tích bài toán, tóm tắt bài toán Bước 2: Tìm cách giải bài toán Bước 3: Trình bày bài giải (Viết câu lời giải - phép tính - đáp số)
  11. HOẠT ĐỘNG
  12. 1 Tóm tắt Trong một lớp học bơi có 9 bạn nam, số Nam : 9 bạn bạn nữ nhiều hơn số bạn nam là 2 bạn. Nữ nhiều hơn nam: 2 bạn Hỏi lớp học bơi có bao nhiêu bạn nữ? Nữ : bạn? Bài giải Số bạn nữ của lớp học bơi là: 9? + 2? = 11 ? (bạn) Đáp số: 11 ? bạn nữ.
  13. 2 Trên sân có 14 con gà, số vịt nhiều hơn số gà là 5 con. ? + ? = ? Hỏi trên sân có bao nhiêu con vịt? Tóm tắt Bài giải Gà: 14 con Số con vịt trên sân là: Vịt nhiều hơn gà: 5 con 14 ? +? 5? =? 19 ? (con) Vịt: con? Đáp số: 19 ? con vịt.
  14. Đặt đề toán theo dạng bài vừa học
  15. Xem lại các bài hôm nay học và chuẩn bị bài sau.
  16. CẢM ƠN CÁC THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EM HỌC SINH