Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Bài 30 - Luyện tập viết thư

pptx 10 trang Việt Hương 21/07/2023 420
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Bài 30 - Luyện tập viết thư", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

 • pptxbai_giang_tieng_viet_lop_2_sach_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_so.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt Lớp 2 sách Kết nối tri thức với cuộc sống - Bài 30 - Luyện tập viết thư

 1. Tiết 4 LUYỆN TẬP VIẾT THƯ
 2. 1. Đọc bức thư dưới đây và trả lời câu hỏi.
 3. a. Bạn Nga viết thư cho ai? b. Dòng đầu bức thư ghi những gì? Dòng đầu bức thư ghi Bạn Nga viết thư cho địa chỉ và ngày tháng chú Thành. năm viết thư.
 4. c. Đoạn nào trong bức thư lời hỏi thăm? Đã lâu chú không về thăm nhà. Sắp đến Tết rồi, ông bà nội, bố mẹ cháu và cả cháu đều rất nhớ chú. Dạo này chú có khỏe không ạ? Ở Trường Sa mùa này có mưa bão nhiều không chú? d. Đoạn nào trong thư là lời Nga kể về mình và gia đình? Chú Thành ơi, cả nhà mình đều khỏe. Bố mẹ cháu vẫn đi làm từ sáng sớm đến chiều tối mới về. Buổi sáng, ông đưa cháu đi học, còn bà thì đi chợ. Ngày nào ông bà cũng nhắc đến chú đấy.
 5. e. Nga mong ước điều gì? Nga chúc chú điều gì? Nga mong được ra đảo thăm chú Thành. Nga chúc chú và tất cả các chú bộ đội đảo Trường Sa luôn mạnh khỏe.
 6. 2. Trao đổi với bạn: Em muốn viết thư cho ai? Trong thư, em sẽ viết những gì? Em muốn viết thư cho bác của em đang sinh sống và làm việc xa nhà. Trong thư em sẽ hỏi thăm tình hình sức khỏe và công việc của bác, kể cho bác nghe về gia đình và mời bác về quê chơi.
 7. 3. Dựa vào những điều đã trao đổi với bạn, em hãy viết 3 – 4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư. Đã lâu rồi cháu không thấy bác về thăm nhà. Ông bà và mọi người nhắc đến bác nhiều lắm. Bác dạo này có khỏe không ạ? Công việc của bác ở đó vẫn thuận lợi phải không ạ?
 8. Tìm đọc câu chuyện, bài văn, bài thơ, về một nhân vật được mọi người quý mến, cảm phục.
 9. VẬN DỤNG Hãy viết thư cho một người thân của em ở xa.
 10. HẸN GẶP LẠI CÁC EM CỐ LÊN!