Bài giảng Tiếng Việt 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Chủ đề 8 - Ôn tập

pptx 18 trang thuytrong 19/10/2022 5000
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tiếng Việt 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Chủ đề 8 - Ôn tập", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_tieng_viet_2_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_song_chu_de.pptx

Nội dung text: Bài giảng Tiếng Việt 2 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Chủ đề 8 - Ôn tập

1. CHỦ ĐỀ 8 Ôn tập
  2. Ôn tập Tiết 1
  3. 1. ĐỌC Việt Nam quê hương ta Việt Nam đất nước ta ơi Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn. Cánh cò bay lả rập rờn Mây mờ che đỉnh Trường Sơn sớm chiều. ( Nguyễn Đình Thi)
  4. 2. TRẢ LỜI CÂU HỎI THẢO LUẬN NHÓM ĐÔI 1. Trong bài thơ trên,những từ nào là tên riêng? 2. Em còn biết những tên riêng nào trong các bài đọc đã học? 3. Điều gì cần nhớ khi viết tên riêng?
  5. ViệtViệtNam quê hương ta ViệtNamViệtNam đất nước ta ơi Mênh môngNambiển lúa đâu trời đẹp hơn. Cánh cò bay lả rập rờn Mây mờ che đỉnhTrườngTrường Sơn sớm chiềuSơn. 1. Trong bài thơ trên,những từ(nào Nguyễnlà tênĐình Thi) 2riêng. Em?còn biết những tên riêng nào trong các bài đọc Thanhđã học ?Hoá, Khánh Hoà, Mũi Né ( Du lịch biển Việt Nam) Sa Pa ( Ruộng bậc thang ở Sa Pa); Vinh ( Cậu bé thông minh);
  6. 3. Điều gì cần nhớ khi viết tên riêng? Cần viết hoa tên riêng
  7. 3. NÓI Nói về quê em hoặc nơi em đang sống
  8. THẢO LUẬN NHÓM ĐÔI 1. Quê hương em ở đâu? 2. Quê hương em có những điều gì đặc biệt, thú vị? 3. Tình cảm của em với quê hương như thế nào?
  9. 4. Viết Hãy viết lại 1, 2 câu đã nói ở mục 3. Quê hương em ở Bình Dương. Quê hương em có khu du lịch Đại Nam rất đẹp.
  10. Ôn tập Tiết 2
  11. 5. Viết đúng chính tả Hãy viết lại đúng chính tả những câu sau đây: a. nam và hà là học sinh lớp 1 b. những người lính cứu hoả rất dũng cảm
  12. THẢO LUẬN NHÓM ĐÔI 1.Tìm lỗi sai của các câu trên như lỗi dấu câu,cách viết hoa?
  13. 5. Viết đúng chính tả Hãy viết lại đúng chính tả những câu sau đây: a. nam và hà là học sinh lớp 1 b. những người lính cứu hoả rất dũng cảm
  14. 5. Viết đúng chính tả a. Nam và Hà là học sinh lớp 1. b. Những người lính cứu hoả rất dũng cảm.
  15. Em cần nhớ: -Cần viết hoa chữ cái đầu câu -Viết hoa chữ cái đầu trong mỗi tiếng tạo ra tên riêng. -Nhớ dung dấu câu đánh dấu kết thúc câu.
  16. VIẾT VỞ
  17. 6. ĐỌC MỞ RỘNG. THẢO LUẬN NHÓM VỀ CUỐN SÁCH NHÓM ĐÃ ĐỌC.
  18. 7. CỦNG CỐ