Bài giảng môn Đạo đức 2 - Bài 7: Giữ gìn trường lớp sạch đẹp

pptx 9 trang thuytrong 19/10/2022 5920
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng môn Đạo đức 2 - Bài 7: Giữ gìn trường lớp sạch đẹp", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_mon_dao_duc_2_bai_7_giu_gin_truong_lop_sach_dep.pptx

Nội dung text: Bài giảng môn Đạo đức 2 - Bài 7: Giữ gìn trường lớp sạch đẹp

1. Em hãy cho biết quan tâm giúp đỡ bạn là gì ? Hãy kể những việc em đã làm thể hiện sự quan tâm giúp đỡ bạn.
  2. BÀI 7 GIỮ GÌN TRƯỜNG LỚP SẠCH ĐẸP Đóng vai tiểu phẩm bạn Hùng thật đáng khen  Bạn Hùng đã làm gì trong buổi sinh nhật mình ?  Hãy đoán xem vì sao bạn Hùng làm như vậy ?  Nếu em là bạn Hùng thì em có làm như bạn Hùng không ?
  3. BÀI 7 GIỮ GÌN TRƯỜNG LỚP SẠCH ĐẸP Bày tỏ thái độ  Em có đồng ý với việc làm của bạn trong tranh không ? Vì sao ?  Nếu là bạn trong tranh em sẽ làm gì ?
  4. BÀI 7 GIỮ GÌN TRƯỜNG LỚP SẠCH ĐẸP Bày tỏ thái độ Các em cần làm gì để giữ gìn trường lớp sạch đẹp ? ✓ Em không vứt rác ra sàn lớp, không bôi bẩn, viết vẽ lên bàn ghế, lên tường. ✓ Luôn xếp bàn ghế ngay ngắn, bỏ rác đúng nơi quy định, quét dọn lớp học hàng ngày, chăm sóc cây hoa kiểng trong sân trường.
  5. BÀI 7 GIỮ GÌN TRƯỜNG LỚP SẠCH ĐẸP Bày tỏ ý kiến Hãy đánh dấu + vào ô trước các ý kiến mà em tán thành. a) Trường lớp sạch đẹp có lợi cho sức khoẻ. b) Trường lớp sạch đẹp giúp em học tập tốt hơn. c) Giữ gìn trường lớp sạch đẹp là trách nhiệm của mỗi học sinh. d) Giữ gìn trường lớp sạch đẹp thể hiện lòng yêu trường, yêu lớp. đ) Vệ sinh trường lớp chỉ là trách nhiệm của các bác lao công.
  6. BÀI 7 GIỮ GÌN TRƯỜNG LỚP SẠCH ĐẸP Bày tỏ ý kiến Giữ gìn trường lớp sạch đẹp là bổn phận của mỗi học sinh, điều đó thể hiện lòng yêu trường, yêu lớp và giúp các em được sinh hoạt, học tập trong một môi trường trong lành.
  7. BÀI 7 GIỮ GÌN TRƯỜNG LỚP SẠCH ĐẸP Ngoài việc giữ gìn vệ sinh trường lớp, em còn phải giữ gìn vệ sinh ở những nơi đâu ? Chuẩn bị tiết 2: Giữ gìn trường lớp sạch đẹp.
  8. KÍNH CHÚC Quý thầy cô và các em học sinh nhiều sức khoẻ !