Bài giảng Đạo đức 2 - Bài 7: Giữ trật tự,vệ sinh nơi công cộng

pptx 9 trang thuytrong 19/10/2022 3880
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Đạo đức 2 - Bài 7: Giữ trật tự,vệ sinh nơi công cộng", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_dao_duc_2_bai_7_giu_trat_tuve_sinh_noi_cong_cong.pptx

Nội dung text: Bài giảng Đạo đức 2 - Bài 7: Giữ trật tự,vệ sinh nơi công cộng

1. Đạo đức : GIỮ TRẬT TỰ,VỆ SINH NƠI CÔNG CỘNG Hoạt động 1: Quan sát tranh bày tỏ ý kiến Khi tham gia các hoạt động ở nơi công cộng Việc chen lấn, xô đẩy Nộita dungcần phải tranhlàmvẽgìgì?? như vậy có tác hại gì ?
  2. Đạo đức : GIỮ TRẬT TỰ,VỆ SINH NƠI CÔNG CỘNG Hoạt động 1: Quan sát tranh bày tỏ ý kiến Khi tham gia các hoạt động ở nơi công cộng ta cần giữ gìn trật tự để không làm ảnh hưởng đến người xung quanh .
  3. Đạo đức : GIỮ TRẬT TỰ,VỆ SINH NƠI CÔNG CỘNG Hoạt động 1: Hoạt động 2: Xử lý tình huống Thảo luận nhóm 4 Theo em bạn trong Tranh vẽ tranh sẽ gì ? làm gì ?
  4. Đạo đức : GIỮ TRẬT TỰ,VỆ SINH NƠI CÔNG CỘNG Hoạt động 1: Hoạt động 2 : Xử lý tìnhhuống Khi tham gia các hoạt động ở nơi công cộng ta cần giữ gìn vệ sinh chung để môi trường luôn sạch đẹp, có lợi cho sức khỏe .
  5. Đạo đức : GIỮ TRẬT TỰ,VỆ SINH NƠI CÔNG CỘNG Hoạt động 1: Khi tham gia hoạt động Hoạt động 2 : ở nơi công công em cần lưu ý điều gì ?
  6. Đạo đức : GIỮ TRẬT TỰ,VỆ SINH NƠI CÔNG CỘNG Hoạt động 1: Hoạt động 2 : Hoạt động 3 : Bày tỏ thái độ 354210 Đúng giơ thẻ ghi chữ Đ , sai giơ thẻ ghi chữ S trước những việc làm ở nơi công cộng mà em tán thành. a) Giữ yên lặng, đi nhẹ, nói khẽ. b) Vứt rác tuỳ ý khi không có ai nhìn thấy. c) Đá bóng trên đường giao thông. d) Xếp hàng khi cần thiết. đ) Đi vệ sinh đúng nơi quy định. e) Đổ nước thải xuống đường.
  7. Đạo đức : GIỮ TRẬT TỰ,VỆ SINH NƠI CÔNG CỘNG Hoạt động 1: Hoạt động 2 : Hoạt động 3 : Bày tỏ thái độ Đúng giơ thẻ ghi chữ ĐViệc, sai nêngiơ thẻlàmghiở chữ S trước những việc làm ở nơi công cộng nơimà emcôngtáncộngthành. . a) Giữ yên lặng, đi nhẹ, nói khẽ. b) Vứt rác tuỳ ý khi không có ai nhìn thấy. c) Đá bóng trên đường giao thông. d) Xếp hàng khi cần thiết. đ) Đi vệ sinh đúng nơi quy định. e) Đổ nước thải xuống đường.
  8. Đạo đức : GIỮ TRẬT TỰ,VỆ SINH NƠI CÔNG CỘNG Hoạt động 1: Hoạt động 2 : Hoạt động 3 : TRÒ CHƠI ĐOÁN CHỮ Nơi công cộng mang lại nhiều lợi ích cho con người :Trường học là nơi học tập; bệnh viện, trạm y tế là nơi chữa bệnh ; đường sá để đi lại; chợ là nơi mua bán, . Giữ vệ sinh , trật tự nơi công cộng giúp cho công việc của con người được thuận lợi, môi trường trong lành, có lợi cho sức khoẻ
  9. Đạo đức : GIỮ TRẬT TỰ,VỆ SINH NƠI CÔNG CỘNG Ghi nhớ: Những nơi công cộng quanh ta Vệ sinh , trật tự mới là văn minh.