pptx 18 trang Việt Hương 19/07/2023 1600
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Mĩ thuật Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài 1: Bầu trời và biển - Tiết 1", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_mi_thuat_lop_2_sach_chan_troi_sang_tao_bai_1_bau_t.pptx

Nội dung text: Bài giảng Mĩ thuật Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài 1: Bầu trời và biển - Tiết 1

1. Chuẩn bị đồ dùng học tập
  2. Khởi động
  3. ThứThứ tưtư ngàyngày 0707 thángtháng 99 nămnăm 20222022 Mĩ thuật Bài 1: Bầu trời và biển ( Tiết 1)
  4. Nhận biết màu sắc
  5. 1. Khám phá
  6. Pha màu Ba màu cơ bản + = + = + = Nhóm màu đậm, màu nhạt
  7. 2. Kiến tạo kiến thức – kĩ năng
  8. Cách vẽ bầu trời và biển 1. Vẽ nét tạo ranh giới trời và 2. Vẽ hình mặt trời và sóng nước bằng nét biển. màu.
  9. Cách vẽ bầu trời và biển 3 . Vẽ màu cho phù hợp với bầu trời và mặt biển.
  10. Cách vẽ bầu trời và biển 2. Vẽ hình mặt trời và song 1. Vẽ nét tạo ranh giới trời và 3. Vẽ màu cho phù hợp với bầu nước bằng nét màu. biển trời và mặt biển. Màu sắc có thể tạo nên đậm, nhạt trong tranh
  11. Luyện tập – sáng tạo
  12. Vẽ và cắt, dán tranh bầu trời và biển Các bài vẽ, cắt, dán tham khảo 1. Phạm Khánh Linh 2. Vũ Thị Ngọc Ánh 3. Trần Minh Hiếu Chất liệu: màu sáp và Chất liệu: màu nước và Chất liệu: màu sáp cắt, dán giấy cắt, dán giấy
  13. Học sinh thực hành cá nhân: Học sinh thực hành cá nhân - Vẽ bức tranh về bầu trời và mặt biển theo ý thích (Vở bài tập thực hành Mĩ thuật 2 - trang 5 ) Lưu ý Hình vẽ thêm cần có kích thước phù hợp với tranh, không quá to.
  14. Dặn dò
  15. Thứ tư ngày 14 tháng 9 năm 2022 Môn: mĩ thuật Bài 1: Bầu trời và biển ( Tiết 2)
  16. Phân tích- đánh giá: Trưng bày sản phẩm và chia sẻ
  17. Câu hỏi thảo luận + Em ấn tượng với sản phẩm của bạn nào nhất? Vì sao ? + Kể tên màu nào đậm? Màu nào + Màu nào được vẽ nhiều nhất trong nhạt có trong tranh của bạn? bức tranh? + Em thích nhất chi tiết nào ở sản phẩm của bạn? + Em còn muốn điều chỉnh gì ở sản phẩm của mình, của bạn? Vẻ đẹp của sản phẩm mĩ thuật được tạo ra từ cách phối hợp đậm, nhạt của màu sắc.
  18. Vận dụng – phát triển: Tìm hiểu màu đậm, màu nhạt trong tự nhiên Câu hỏi gợi ý: + Bức tranh nào có màu đậm? Kể tên màu đậm? + Bức tranh nào có màu đậm,màu nhạt xen kẽ? + Mỗi khi trời mưa, trời nắng, bầu trời, biển thường có màu gì? + Màu sắc đậm, nhạt trong thiên nhiên cho ta cảm giác thế nào về thời gian trong ngày? Màu sắc có thể diễn tả được thời gian, thời tiết , trong tranh, ảnh .