pptx 29 trang Việt Hương 19/07/2023 1960
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Hoạt động trải nghiệm Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài 9: Có bạn thật vui", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_hoat_dong_trai_nghiem_lop_2_sach_chan_troi_sang_ta.pptx

Nội dung text: Bài giảng Hoạt động trải nghiệm Lớp 2 sách Chân trời sáng tạo - Bài 9: Có bạn thật vui

1. GV – THỰC HIỆN NGUYỄN THỊ Kim Chi
  2. HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM Chủ đề : Em yêu trường em
  3. Thứ tư ngày 12 tháng 10 năm 2022 Hoạt động trải nghiệm Bài 9: Có bạn thật vui ( trang 27 )
  4. Tiếng Việt 2 Trò chơi: Đứng theo hiệu lệnh
  5. Luật chơi: Các nhóm cùng lắng nghe tiếng hô của GV hoặc người quản trò. GV hô số chân như thế nào thì các nhóm (2 người hoặc 3 người) phải co chân lên, sao cho tổng số chân của cả nhóm bằng với con số trong hiệu lệnh . *Lưu ý: Nếu đứng nhóm 2 người, khi GV hô: “1 chân!”thì hai bạn phải cõng nhau, người cõng còn phải co một chân lên. Những cũng có thể có phương án: Cả hai cùng ngồi bệt xuống, giơ chân lên cao, chỉ để 1 chân của người chạm xuống đất.
  6. Kết luận Hợp tác để cùng hành động thật là vui! Bạn bè cần hợp tác với nhau để thực hiện công việc chung.
  7. Xử lí tình huống. Thảo luận về cách ứng xử trong mỗi tình huống sau. Hai bạn hiểu nhầm nhau
  8. Tình huống 1: Bút của Nam bị hỏng, bạn cho Nam mượn bút. Nếu là Nam, em sẽ nói gì với bạn?
  9. Tình huống 1: Bút của Nam bị hỏng, bạn cho Nam mượn bút. Nếu là Nam, em sẽ nói gì với bạn?
  10. Xử lý tình huống 1 : Em nói với bạn như thế nào? - Tình huống 1: Nếu là Nam em sẽ nói gì với bạn?
  11. Tình huống 2: Trong giờ học, bạn bên cạnh Trung cảm thấy mệt. Nếu là Trung, em sẽ làm gì và nói gì với bạn?
  12. Tình huống 2: Trong giờ học, bạn bên cạnh Trung cảm thấy mệt. Nếu là Trung, em sẽ làm gì và nói gì với bạn?
  13. Xử lý tình huống 2 : Em nói với bạn như thế nào? - Tình huống 2: Nếu là Trung em sẽ làm gì và nói gì với bạn?
  14. Tình huống 3: Em và bạn có chuyện hiểu nhầm nhau, em sẽ nói nặng lời với bạn hay im lặng? . Nếu là bạn đó, em có ứng xử nào khác không?
  15. Xử lý tình huống 3 : Em ứng xử với bạn như thế nào? - Tình huống 3: Em và bạn có chuyện hiểu nhầm nhau, em sẽ nói nặng lời với bạn hay im lặng? . Nếu là bạn đó, em có ứng xử nào khác không?
  16. Em đã từng gặp những tình huống thật như vậy chưa? Sau khi giúp bạn, bạn cảm ơn em, em cảm thấy thế nào? Học sinh nêu
  17. Kết luận Bạn bè cần quan tâm, chia sẻ với nhau, sẵn sàng hỗ trợ nhau và biết xin lỗi, cảm ơn nhau.
  18. Tiếng Việt 2 CÁC EM CÓ BIẾT KHÔNG??? MỘT NGƯỜI BIẾT LẮNG NGHE LÀ: - Biết lắng nghe, không ngắt lời. - Biết chăm chú nghe bạn nói. - Biết gật đầu cổ vũ, động viên bạn. - Biết đặt câu hỏi cho bạn khi bạn kể xong. - Biết chia sẻ với bạn, góp ý hay đồng tình với bạn.
  19. - Ai biết lắng nghe, không ngắt lời. - Ai biết chăm chú nghe bạn nói. - Ai biết gật đầu cổ vũ, động viên bạn. - Ai biết đặt câu hỏi cho bạn khi bạn kể xong. - Ai biết chia sẻ với bạn, góp ý hay đồng tình với bạn.
  20. Tiếng Việt 2 KẾT LUẬN Để bạn hiểu mình và mình hiểu bạn, em hãy trở thành người biết “Lắng nghe tích cực”
  21. 4. CAM KẾT HÀNH ĐỘNG
  22. Hoạt động sau giờ học : Gặp người bạn thân của em để trò chuyện, chia sẻ sau giờ học. - Em chia sẻ, trò chuyện với bạn sau giờ học về cuốn sách yêu thích, bộ phim, bài tập hay môn thể thao,