pptx 12 trang Việt Hương 17/07/2023 2440
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Hoạt động trải nghiệm Lớp 2 Sách Cánh diều - Tuần 16- Chủ đề 4: Truyền thống quê em", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

• pptxbai_giang_hoat_dong_trai_nghiem_lop_2_sach_canh_dieu_tuan_16.pptx

Nội dung text: Bài giảng Hoạt động trải nghiệm Lớp 2 Sách Cánh diều - Tuần 16- Chủ đề 4: Truyền thống quê em

1. Chủ đề 4: Truyền thống quê em
  2. Chủ đề 4: Truyền thống quê em I. Yêu cầu cần đạt 1. Kiến thức kĩ năng: - Thực hiện được một số việc làm phù hợp để chia sẻ với những người gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống - Tham gia tích cực vào một số hoạt động hướng đến những người gặp hoàn cảnh khó khăn do lớp, trường tổ chức. 2. Năng lực: - Năng lực giao tiếp, hợp tác: Thông qua việc hợp tác với bạn để xây dựng kế hoạch giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn. - Năng lực thích ứng với cuộc sống: Xác định được các trường hợp khó khăn trong cuộc sống. Chia sẻ những việc làm thể hiện sự yêu thương, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. - Năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động: Lập kế hoạch và thực hiện được kế hoạch giúp đỡ bạn khó khăn. 3. Phẩm chất: - Phẩm chất nhân ái, trách nhiệm: Yêu thương con người, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. - Hình thành và phát triển phẩm chất nhân ái yêu thương, giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn. II.Đồ dùng dạy học: 1. Đối với giáo viên - Máy chiếu, các tình huống 2. Đối với học sinh - HS: câu chuyện chia sẻ, Quần áo cũ, sách vở cũ, đồng dung học tập III. Các hoạt động dạy học chủ yếu:
  3. KHỞI ĐỘNG Kể tên một số việc làm để giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn
  4. Kể tên một số việc làm để giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn Tiết kiệm tiền để ủng hộ bạn nghèo, đồng bào gặp thiên tai, dịch bệnh; ủng hộ quần áo, sách vở; Thăm hỏi gia đình bạn khó khăn, người khó khăn ở địa phương; Làm các công việc nhà vừa sức để giúp đỡ các gia đình neo đơn, người có công với cách mạng.
  5. HOẠT ĐỘNG 7 Trao gửi yêu thương với những bạn gặp trường hợp khó khăn
  6. Viết được những lời nhắn yêu thương cho các bạn gặp hoàn cảnh khó khăn.
  7. HOẠT ĐỘNG 8 Thực hiện giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn
  8. Thực hiện được một số việc làm phù hợp để chia sẻ với những người gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống Thảo luận nhóm 4
  9. Thực hiện được một số việc làm phù hợp để chia sẻ với những người gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống Thảo luận nhóm 4
  10. Thực hiện được một số việc làm phù hợp để chia sẻ với những người gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống Thảo luận nhóm 4
  11. Thực hiện kế hoạch quyên góp, giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn ở địa phương + Chào hỏi lễ phép. + Nói lời yêu thương, hỏi thăm chân thành. + Không nói quá to, không nghịch ngợm, quậy phá. + Giúp đỡ công việc nhà vừa sức.
  12. Tạm biệt và hẹn gặp lại